ข้อมูลวิเคราะห์ชี้เหรียญ​ Chainlink (LINK) ค่อย ๆ ฟื้นตัวในช่วงตลาดหมีคริปโต

ในช่วงที่ทั้งตลาดหุ้นและคริปโตต่างได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจในมุมกว้าง เหรียญคริปโตอย่าง  Chainlink (LINK) ดูมีความมั่นคงมากขึ้น

อ้างอิงข้อมูล on-chain เผยว่ามีโปรเจคต์หลาย ๆ โปรเจคต์ได้เข้ามาใช้งาน Chainlink มากขึ้นเนื่องจากเป็นโปรเจคต์ที่ค่อนข้างมีความมั่นคงมากขึ้นแม้เผชิญกับตลาดหมีคริปโต

ข้อมูลจาก Glassnode เผยมี address ที่ถือคริปโตลดลงมาที่ 665,850 ข้อมูลนี้เอาไว้ดูจำนวน address ที่ถือคริปโตไว้ในกระเป๋า ซึ่งจำนวน address เหล่านี้ที่ลดลงอาจเป็นไปได้ว่านักลงทุนหรือคนที่ถือเหรียญอยู่แล้วอาจเทขายไปลงทุนที่โปรเจคต์อื่น

จำนวน address เหล่านี้ลดลงมาเรื่อย ๆ นับตั้งแต่เดือนมกราคม LINK จัดเป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดเป็นอันดับ 23 ราคาเหรียญ LINK ลดลงกว่า 87.36% จากจุด All-Time High (ATH) ลดลง 0.2% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา LINK เพิ่มขึ้นกว่า 17.1% อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

ปริมาณการซื้อขาย (volume) เหรียญ LINK อยู่ที่ 430 ล้านดอลลาร์ ซึ่งปริมาณการซื้อขายนี้มักจะเอาไว้ดูความแข็งแกร่งของเครือข่าย ซึ่งปริมาณการซื้อขายของ LINK ก็เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันนี้

ส่วน Funding Rate ของเหรียญ LINK ค่อนข้างมีแนวโน้มเป็นบวนอยู่ที่ 0.01% ข้อมูลนี้ดูจากการชำระเงินแต่ละช่วงของนักเทรด long และ short ชี้ว่าช่วงนี้นักเทรด long ค่อนข้างจะทำกำไรเมื่อเทียบกับนักเทรด short

ทั้งนี้ราคาเหรียญ​ LINK อาจมีความผันผวนขึ้นอีกขึ้นอยู่กับว่า BTC จะมีลักษณะการเคลื่อนไหวอย่างไรซึ่งอาจส่งผลต่อราคา LINK ในอนาคต

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป