ชุมชน Shiba Inu เจอกับดราม่าเรื่องการก็อป โค้ด , Chain ID จากโครงการอื่นของ Shibarium

เหตุการณ์การปะทะกันเริ่มร้อนระอุขึ้นใน Shiba Inu Discord เมื่อวันที่ 17 มีนาคม โดยเมื่อสมาชิกชุมชนระดับสูงอย่าง Steve กล่าวหาว่า Shibarium layer-2 beta testnet และ Rinia ซึ่งเป็น blockchain ที่มีอยู่เดิมมี chain ID เหมือนกัน

“ทำไมดูเหมือนว่า shibarium test net ได้นำไฟล์ Genesis ของ rinia testnet มาเปลี่ยนชื่อจาก renia แต่ดันลืมเปลี่ยน chain ID”

Shibarium เครือข่ายเลเยอร์ 2 เป็นสิ่งที่รอคอยกันมานานของชุมชน Shiba Inu โดยได้เปิดตัวเวอร์ชันเบต้าไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ความตื่นเต้นจากการเปิดตัวก็ต้องหยุดชั่วคราว เมื่อเกิดกระแสดราม่าเรื่องการก็อป โค้ด

“Chain ID เป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่นักพัฒนา Blockchain มองหาเป็นอันดับแรก เมื่อต้องปรับใช้ Blockchain” สมาชิกชุมชน Steve เขียน “เนื่องจากการใช้ ID ที่มีอยู่แล้วนั้นเป็นการบ่งบอกถึงการไร้ความสามารถ เนื่องจาก chain ของคุณจะทำงานไม่ถูกต้อง และทุกคนที่พยายามโต้ตอบกับ chain ของคุณก็จะโต้ตอบกับ chain อื่นแทน”

นักพัฒนาซอฟต์แวร์และสมาชิกชุมชนคนอื่น ๆ ก็ออกมาตอบโต้อย่างรวดเร็วว่า “ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่านี่เป็นการ fork ของ chain ที่เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว” JesusM สมาชิกคนหนึ่งเขียนในช่อง Discord “Code ถูก forked ออกมาตลอดเวลา นอกจากนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นจริง”

ด้าน Kaal [ผู้พัฒนา Shiba Inu] ระบุว่าเครือข่าย Shibraium เวอร์ชันเบต้าใหม่พร้อม chain ID ใหม่จะถูกนำมาใช้  อย่างไรก็ตามในวันต่อมา Steve ก็ได้ออกมาแฉอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นการเปรียบเทียบภาพหน้าจอ 2 ภาพเพื่อแสดงความคล้ายคลึงกันระหว่าง Shibarium alpha testnet กับ Polygon’s Mumbai testnet

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป