โดนแล้ว! YouTuber ที่โปรโมต FTX ถูกฟ้อง หลังชักชวนคนโดยปกปิดว่ารับเงินมา

YouTuber หลายคนที่โปรโมต FTX ถูกฟ้องร้อง โดยอ้างว่าพวกเขาโปรโมต FTX ต่อผู้ติดตามหลายล้านคนของพวกเขาโดยไม่เปิดเผยว่าได้รับค่าตอบแทนมา

ในบรรดาผู้ที่ถูกฟ้อง ได้แก่ Erika Kullberg , Ben Armstrong — หรือที่เรียกว่า BitBoy ในแวดวงคริปโต — และ Kevin Paffrath หรือ “Meet Kevin” บน YouTube

อย่างไรก็ตาม Paffrath ได้กล่าวในวิดีโอบน Youtube เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยได้ขอโทษเกี่ยวกับการโปรโมต FTX โดยกล่าวว่า “ใช่ ผมเคยได้รับเงินจาก FTX และผมคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าขายหน้า และมันก็แย่มาก ถ้าผมย้อนกลับไปได้ ผมจะไม่ทำมัน เพราะผู้คนได้รับความเสียหายเพราะสิ่งนั้น ผมรู้สึกแย่มากเกี่ยวกับผู้คนที่เกิดความเสียหายเพราะ FTX และมันเป็นเรื่องน่าขายหน้า” 

ตัวแทนของโจทก์คือ Adam Moskowitz จากสำนักงานกฎหมาย Moskowitz ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีที่เกี่ยวข้องกับ FTX โดยกล่าวหา Tom Brady, Gisele Bündchen และคนดังคนอื่น ๆ ที่โปรโมต FTX เช่นกัน

“แม้ว่า FTX จะจ่ายเงินให้จำเลยอย่างงามเพื่อผลักดันแบรนด์ และกระตุ้นให้ผู้ติดตามของพวกเขาลงทุนกับบริษัท แต่จำเลยกลับไม่ได้เปิดเผยถึงการเป็นสปอนเซอร์และ/หรือข้อตกลงการรับรอง , การชำระเงิน , และการชดเชยของพวกเขา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป