นักขุด Bitcoin แบบ Solo ดวงเฮง ขุดเจอบล็อค ได้รางวัลไปคนเดียว 6.25 BTC (5.2 ล้านบาท)

นักขุด Bitcoin แบบ Solo ได้ขุดพบบล็อกที่ 780,112 ใน Bitcoin blockchain และได้รับรางวัลไปคนเดียวไม่ต้องแบ่งใครที่ 6.25 Bitcoin ( BTC ) เป็นการตอบแทน  โดยมีมูลค่าประมาณ 5.2 ล้านบาท

นักขุด Bitcoin แบบ Solo ผู้โชคดีคนดังกล่าวเพิ่งเริ่มขุดได้เพียงสองวัน ซึ่งนับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ๆ เนื่องจากปกติแล้วการขุดแบบ Solo อาจต้องใช้เวลาถึงหลายเดือนมาก ๆ ในการพบบล็อก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม และเป็นบล็อกจากการขุดแบบ Solo ครั้งที่ 270 ในประวัติศาสตร์ 13 ปีของ Bitcoin โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ยากเนื่องจากนักขุดแบบ Solo มักจะแก้บล็อกได้โดยเฉลี่ยประมาณทุก ๆ 10 เดือน

นักขุดดวงเฮงคนนี้ สร้าง solo mining pool โดยใช้บริการ Solo CK Pool mining และได้รับรางวัลไป 6.25 BTC รวมถึงค่า fee อีกประมาณ 0.63 BTC

ปัจจุบัน ด้วยอัตรา hash rate ของเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความยากในการขุดและเครื่องขุดที่ทรงพลัง มันจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่นักขุดแบบ Solo จะเจอบล็อกด้วยตัวเอง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป