กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เริ่มสอบสวนอดีตสมาชิก Terraform Labs แล้ว

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ กำลังตรวจสอบการล่มสลายของเหรียญ Stablecoin TerraUSD ตามที่ The Wall Street Journal รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าว

Do Hyeong Kwon ประธาน Terraform Labs กำลังเผชิญกับการฟ้องร้องทางแพ่งจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC เมื่อเดือนที่แล้ว  ซึงหากในที่สุดกระทรวงยุติธรรมมีการตั้งข้อกล่าวหาก็จะนับเป็นความผิดทางอาญาและอาจมีโทษจำคุก 

การสอบสวนของกระทรวงยุติธรรมครอบคลุมประเด็นที่คล้ายคลึงกับการฟ้องร้องของ SEC โดยรายงานที่อ้างจากบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้  ซึ่งสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาและเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กกำลังสอบสวนอดีตสมาชิกทีม Terraform Lab ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา  

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯยังได้ถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง Chai ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินของเกาหลีที่ Terraform สร้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อน TerraUSD และแสดงในพลังของ Terraform blockchain โดย Kwon และทีมงานของเขาอ้างว่า Chai ใช้มันเพื่อชำระธุรกรรมหลายล้านรายการ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป