“เงื่อนไขการประกันตัวของ Sam Bankman-Fried ยังผ่อนปรนเกินไป” ผู้พิพากษาแสดงความกังวล

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Lewis Kaplan ผู้พิพากษา ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงื่อนไขการประกันตัวที่เสนอสำหรับอดีตผู้ก่อตั้ง FTX อย่าง Sam Bankman-Fried 

ก่อนหน้านี้ Lewis Kaplan ผู้พิพากษาซึ่งทำหน้าที่ในศาลแขวงสหรัฐในเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก เสนอให้ห้าม Bankman-Fried ในการใช้สมาร์ทโฟน , แท็บเล็ต , คอมพิวเตอร์ , และแพลตฟอร์มวิดีโอเกมหรืออุปกรณ์ใด ที่ อนุญาตให้มีการสนทนาและการสื่อสารด้วยเสียง โดยข้อเสนอระบุว่าการสื่อสารของ Bankman-Fried ควรจำกัดไว้ที่ “โทรศัพท์ฝาพับหรือโทรศัพท์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนและไม่มีความสามารถทางอินเทอร์เน็ต หรืออินเทอร์เน็ตถูกปิดใช้งาน”

อย่างไรก็ตาม ในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 10 มีนาคม รอยเตอร์ รายงานว่า Kaplan ยังคงแสดงความกังวลต่อข้อเสนอดังกล่าว โดยชี้ว่า Bankman-Fried นั้นอาจสามารถหาทางหลีกเลี่ยงข้อจำกัดและสื่อสารกับผู้อื่นทางอิเล็กทรอนิกส์อย่างลับ ๆ ได้อยู่ดี

ทางด้าน Christian Everdell ทนายความของ Bankman-Fried ให้ความมั่นใจกับศาลว่า เขาจะทำงานร่วมกับอัยการในข้อเสนอใหม่เพื่อจัดการกับข้อกังวลของผู้พิพากษา 

เงินประกันตัว 250 ล้านดอลลาร์ของ Bankman-Fried ถูกตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ หลังจากการเปิดเผยว่าเขาพยายามติดต่อกับพยานในคดีของเขา  นอกจากนี้ เขาถูกห้ามใช้ VPN ชั่วคราว หลังจากที่อัยการกล่าวหาว่าเขาใช้ VPN สองครั้งในวันที่ 29 มกราคมและ 12 กุมภาพันธ์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป