อัยการสูงสุดนิวยอร์ก ฟ้อง KuCoin ในการขายหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์โดยไม่ได้ลงทะเบียน

อัยการสูงสุดของรัฐนิวยอร์ก Letitia James ประกาศว่าเธอได้ยื่นฟ้องเว็บเทรด KuCoin หลังจากที่เธอสามารถซื้อและขาย crypto ในเว็บเทรดได้โดยที่ไม่ได้จดทะเบียนในนิวยอร์ก 

“การกระทำนี้เป็นหนึ่งในครั้งแรกที่หน่วยงานกำกับดูแลอ้างกับศาลว่า ETH ซึ่งเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดที่มีอยู่นั้นเป็นหลักทรัพย์” ตามคำกล่าวของเธอ

การร้องเรียนซึ่งยื่นเมื่อวันที่ 9 มีนาคมในศาลฎีกาแห่งรัฐนิวยอร์กของเทศมณฑลนิวยอร์ก อ้างว่า KuCoin ซึ่งมีฐานอยู่ในเซเชลส์ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์หลังจากมีการ “ขาย , เสนอขาย , ซื้อ , และเสนอซื้อ cryptocurrencies ที่เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ และหลักทรัพย์” แก่ชาวนิวยอร์กโดยไม่ได้ลงทะเบียนกับสำนักงานอัยการสูงสุด

นอกจากนี้ KuCoin ยังถูกกล่าวหาว่า ออกและขายผลิตภัณฑ์ KuCoin Earn ซึ่งการร้องเรียนระบุว่าเป็นหลักทรัพย์ โดยไม่ได้ลงทะเบียนเป็นนายหน้าหรือตัวแทนจำหน่ายหลักทรัพย์  นอกจากนี้ยังกล่าวหาว่า KuCoin บิดเบือนความจริงว่าเป็นเว็บเทรด เนื่องจากไม่มีการลงทะเบียนสำหรับฟังก์ชันนั้น ๆ เช่นกัน

“ETH, LUNA, UST และ KuCoin Earn ต่างก็เป็นหลักทรัพย์ภายใต้ Waldstein ” ซึ่งอ้างอิงถึงการทดสอบที่จัดตั้งขึ้นโดยศาลฎีกาแห่งนิวยอร์กแห่ง Albany County ในปี 1936 รวมถึงภายใต้ Howey test

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป