EMERGE Group ได้รับเงินทุน 2.2 ล้านดอลล่าร์จากรอบ Seed Round นำโดย Farquhar Venture Capital และ Arcane Group

EMERGE Group ประกาศได้รับเงินทุน 2.2 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนครั้งแรกที่นำโดย Farquhar Venture Capital และ Arcane Group

โดยในส่วนหนึ่งของการประกาศ EMERGE Group กำลังรีแบรนด์จาก EMERGE Esports เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับแผนของกลุ่มจากหน่วยธุรกิจต่าง ๆ โดยเงินทุนเริ่มต้นนี้จะถูกนำไปใช้ในสองหน่วยธุรกิจหลักเพื่อพัฒนาตัวเลือกการค้าใหม่ ๆ เพื่อแก้ปัญหาต้นตอต่างๆ ที่ผู้สร้างเนื้อหา , แบรนด์ , และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ ที่ในอุตสาหกรรมการตลาดและโฆษณาต้องเผชิญ นอกเหนือจากการขยายต่อไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นักลงทุนรายอื่นในรอบนี้ประกอบด้วย Blockcrafter Capital และ Angel Investors: Mr Victor Lai และ Mr Yuen Wong ผู้ก่อตั้ง LABS Group, GEMS Esports และหุ้นส่วนผู้จัดการของ Bitmart

ปัจจุบัน EMERGE Group กำลังร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ด โดยเข้าร่วมในโปรแกรม Mastercard Start Path Emerging Fintech ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ได้รับรางวัลสำหรับสตาร์ทอัพระดับโลก

นอกจากนี้ Block 71 alumni ยังได้รับการสนับสนุนจาก Startup Junkie ซึ่งเป็นองค์กรสนับสนุนผู้ประกอบการที่ได้รับทุนบางส่วนจากมูลนิธิ Walton Family Foundation และ US Small Business Administration EMERGE Group เป็นหนึ่งในองค์กรล่าสุดในพอร์ตโฟลิโอของพวกเขา

“EMERGE Group ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งในเกมแม้ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมนี้เพียงสามปี เราภูมิใจมากที่ได้ร่วมงานกับองค์กรที่สร้างรากฐานสำหรับการเติบโตต่อไปและคว้าโอกาสทางการตลาดที่ใหญ่ขึ้น” Jason กล่าว Su หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Farquhar Venture Capital กล่าว

Neil Su หุ้นส่วนผู้จัดการของ Arcane Group กล่าวเสริมว่า “ในขณะที่เราได้ระบุองค์กรระดับแนวหน้าและนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนพอร์ตโฟลิโอของเรา เราจึงมองเห็นศักยภาพมหาศาลที่ EMERGE Group ที่สามารถเติบโตในตลาดสำคัญ ๆ ได้ โดยความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องและการทำงานอย่างหนักในการส่งเสริมอุตสาหกรรม esports รวมถึงความพยายามที่ไม่เปลี่ยนแปลงของพวกเขาได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากเราอย่างแน่นอน”

“แม้ในช่วงเวลาที่วุ่นวายและความไม่แน่นอนเนื่องจากปัจจัยทางการตลาด เรารู้สึกขอบคุณนักลงทุนและผู้สนับสนุนของเราที่ตระหนักถึงศักยภาพของ EMERGE Group ซึ่งการมีรายได้มากกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐนับตั้งแต่เราเริ่มต้นในปี 2020 และการรวบรวมทีมอีสปอร์ตชื่อดังจากทั่วโลกเพื่อร่วมงานกับเราในฐานะพันธมิตรการค้านั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทีม และเราเชื่อว่าด้วยนวัตกรรมในระดับแนวหน้าของสิ่งที่เราทำ เราจะสามารถนำเสนอโอกาสที่มากขึ้นและโซลูชันที่สร้างสรรค์ซึ่งเปลี่ยนวิธีการทำงานของอุตสาหกรรมของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพและวิธีที่ผู้อื่นรับรู้” Roy Kek ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EMERGE Group กล่าว

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2020 EMERGE Group ได้สร้างความสำเร็จที่โดดเด่นมากมายและเป็นที่รู้จักว่าสร้างผลกระทบต่ออุตสาหกรรม esports อย่างต่อเนื่อง กลุ่มได้รวบรวมผู้ชมทั้งหมดกว่า 580 ล้านคนผ่านเครือข่ายผู้สร้างเนื้อหาและผู้เล่นหลายพันคนจากทีม esports ที่มีชื่อเสียง เช่น Bren Esports, Talon Esports, Boom Esports และอีกมากมาย

เกี่ยวกับ EMERGE Group
EMERGE Group มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาตัวเลือกการค้าที่เป็นไปได้และให้ผลกำไรสำหรับผู้สร้างเนื้อหา โดยผู้ถือสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา สินค้าคงคลังโฆษณา และแบรนด์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเครือข่ายที่จัดตั้งขึ้นของทีม esports ชั้นนำและผู้มีอิทธิพลด้านเกมภายใต้ธง EMERGE Group ยังได้ทำงานร่วมกับแบรนด์เฉพาะถิ่นและไม่ใช่เฉพาะถิ่นหลายแห่งเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของพวกเขา

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป