ส่วนแบ่งตลาดของ USDT เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 15 เดือน

ส่วนแบ่งการตลาดของ USDT Stablecoins ทะลุ 54% ในวันจันทร์ข้อมูลจาก CoinGecko แสดงให้เห็น  และนับเป็นส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ Stablecoin ของ Tether ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน2021 หลังจากที่ตลาดกระทิงของ crypto ถึงจุดสูงสุด

การเพิ่มขึ้นของส่วนแบ่งตลาดของ Tether ส่วนใหญ่มาจากการที่คู่แข่งอย่าง Binance USD กำลังลดลงอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ Paxos จะหยุดการผลิตโทเค็น BUSD ใหม่ เนื่องจากแรงกดดันจาก New York Department of Financial Services โดยตั้งแต่นั้นมา มูลค่าตลาดของ BUSD ได้หดตัวต่ำกว่า 9 พันล้านดอลลาร์จาก 16 พันล้านดอลลาร์

ส่วนมูลค่าตลาดของ USDT เพิ่มขึ้นประมาณ 5.3 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้น 3 พันล้านดอลลาร์หลังจากกลางเดือนกุมภาพันธ์  ขณะที่เหรียญ Stablecoin คู่แข่งอย่าง USDC ก็โตขึ้น $3 พันล้านตั้งแต่การประกาศของ Paxos 

USDT เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายมากที่สุด โดยมีปริมาณการซื้อขายประมาณ 27 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามข้อมูลของ CoinGecko

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป