มีการแฮ็กโปรโตคอล DeFi รวม 7 ครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ และสูญเงินรวมกัน 21 ล้านดอลลาร์

แพลตฟอร์ม DeFi ถูกแฮ็กรวมกัน 7 ครั้ง สูญเสียเงินกว่า 21 ล้านดอลลาร์ให้กับแฮ็กเกอร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย DefiLlama

จากข้อมูลของ DefiLlama หนึ่งในการแฮ็กที่ใหญ่ที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์คือการโจมตี Platypus Finance ซึ่งทำให้สูญเสียเงินไป 8.5 ล้านดอลลาร์

DefiLlama ได้เน้นย้ำถึงการแฮ็กที่สำคัญอีก 6 รายการในเดือนนี้ โดยครั้งแรกคือการโจมตีด้วยออราเคิลด้านราคาบน BonqDAO เมื่อวันที่ 1 ก.พ.

วันที่ 1 ก.พ.  โปรโตคอล Bonq ที่ถูกโจมตีออราเคิล และทำให้ผู้โจมตีสามารถจัดการกับราคาของโทเค็น AllianceBlock (ALBT) ได้ และสร้างความสูญเสีย $1.7 ล้านดอลลาร์

ต่อมาในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ Orion Protocol ถูกโจมตีและความสูญเสียประมาณ 3 ล้านดอลลาร์ โดย Alexey Koloskov CEO ของ Orion Protocol ออกมายืนยันการโดนโจมตีในเวลานั้น และบอกให้ทุกคนมั่นใจว่า “เงินของผู้ใช้ทั้งหมดปลอดภัย”

dForce โปรโตคอล DeFi เป็นอีกรายที่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีในเดือนกุมภาพันธ์ ส่งผลให้เกิดการสูญเสียประมาณ 3.65 ล้านดอลลาร์

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ โปรโตคอล Platypus Finance ประสบกับการโจมตีและส่งผลให้เงิน 8.5 ล้านดอลลาร์ถูกถอนออกจากโปรโตคอล และเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ทีมงานก็ประกาศว่าพวกเขากำลังพยายามที่จะคืนเงินประมาณ 78% ของกองทุนรวมหลัก

ไม่กี่วันต่อมา เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ Arbitrum Hope Finance ก็ตกเป็นเหยื่อของการโจมตี ซึ่งขโมยเงินไปประมาณ 2 ล้านดอลลาร์ จากผู้ใช้

ส่วนที่เหลือคือ Dexible ซึ่งเป็น Multichain exchange aggregator ถูกขโมยเงินไป 2 ล้านดอลลาร์ และ LaunchZone โปรโตคอล DeFi บน BNB Chain ถูกขโมยไป 700,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป