เตือนระวัง Scam !!: พบ ChatGPT NFT ปลอมที่มีการโปรโมตบน Twitter

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีบัญชี Twitter ที่น่าสงสัยได้เริ่มโปรโมตข้อเสนอแปลก ๆ โดยระบุว่าผู้ใช้ OpenSea ทุกคนสามารถสร้าง “NFT ที่มีชีวิต” ที่พวกเขาสามารถพูดคุยด้วยได้ในราคาเพียง $470

โดยตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2023 พบบัญชี Twitter ที่ไม่ระบุตัวตนที่เรียกตัวเองว่า “ChatGPT” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับแชตบอตชื่อดังของ OpenAI โดยมีการเสนอให้ผู้ติดตาม 13,000 คน mint NFT ที่น่าสงสัย

ข้อความแปลก ๆ ดังกล่าวระบุว่า “นี่เป็นโทเค็นที่ขับเคลื่อนด้วย AI ตัวแรกที่มีชีวิต” ตามแถลงการณ์ของโครงการ NFT ดังกล่าว โดยได้รับการสนับสนุนโดยเทคโนโลยี “Optimus ChatGPT” และสามารถโต้ตอบกับมนุษย์ได้

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขากล่าวว่ามันสามารถทำงานในนามของเจ้านายของตนได้ — โดยผู้ที่ต้องการ mint ควรมีบัญชีใน OpenSea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุด

แคมเปญนี้เต็มไปด้วยความน่าสงสัยว่าจะเป็น Scam เนื่องจากก่อนอื่น OpenAI เป็นบริษัทเดียวที่เกี่ยวข้องกับ ChatGPT ไม่เคยพูดถึงเกี่ยวกับการออกโทเค็นหรือ NFT และ เว็บไซต์ “Optimus ChatGPT” เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อสองวันก่อน และมีแค่ปุ่ม ” mint ” ปุ่มเดียวเท่านั้น

บัญชี Twitter ที่น่าสงสัยยังเต็มไปด้วยบอทหลายพันตัวในช่องแสดงความคิดเห็นและการตอบกลับ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป