วุฒิสมาชิกสหรัฐ 3 คน ส่งข้อความถึง CZ เพื่อขอข้อมูลของ Binance ซึ่งรวมถึงงบดุลด้วย

วุฒิสมาชิกสหรัฐสามคนที่นำโดย Elizabeth Warren ได้ส่งจดหมายถึง Binance CEO Changpeng “CZ” Zhao และ Brian Shroder CEO ของ Binance.US หลังมีความกังวลเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ ของ Binance และขอข้อมูลจากบริษัทซึ่งรวมถึงงบดุลด้วย 

วุฒิสมาชิกคนอื่น ๆ คือ Chris Van Hollen จากพรรคเดโมแครตและ Roger Marshall จากพรรครีพับลิกัน  โดยพวกเขาอ้างว่ามีหลักฐานว่าบริษัทเหล่านี้พยายามหลบเลี่ยงหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ , หลบเลี่ยงการคว่ำบาตร , และอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินอย่างน้อย 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และขาดความโปร่งใส

“ข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับการเงินของ Binance ที่เปิดเผยต่อสาธารณชน แสดงให้เห็นว่าเว็บเทรดนั้นเป็นแหล่งเพาะกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย” วุฒิสมาชิกเขียนสรุป:

สมาชิกวุฒิสภาได้ขอเอกสารและข้อมูลอื่น ๆ คือ “งบดุลของ Binance และบริษัทย่อยของ Binance ทั้งหมดตั้งแต่ปี 2017 ถึงปัจจุบัน” นอกจากนี้ พวกเขายังขอสำเนานโยบายต่อต้านการฟอกเงินและนโยบายที่คล้ายคลึงกัน รวมถึงเอกสารความสัมพันธ์ระหว่าง Binance และ Binance US และข้อมูลอื่น ๆ ตลอดจนคำอธิบายของรายงานข่าวต่าง ๆ โดยพวกเขาให้เวลาผู้รับ 2 สัปดาห์ในการตอบกลับ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป