นักพัฒนา Ethereum เปิดตัว “EntryPoint” เพื่อให้กระเป๋าเงินทำงานเป็น Smart Contracts ได้

นักพัฒนา Ethereum ได้เปิดตัวคุณลักษณะซอฟต์แวร์ใหม่ที่เรียกว่า “EntryPoint” ซึ่งช่วยให้กระเป๋าเงิน crypto wallet สามารถทำงานเป็น Smart Contracts ได้ 

เป้าหมายหลักของการเปิดตัวนี้คือการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้กระเป๋าเงิน โดยการอำนวยความสะดวกในงานที่ซับซ้อน เช่น การชำระเงินอัตโนมัติ , และเพิ่มวิธีการกู้คืน ซึ่งไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้

ซึ่งหลังจากการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดที่ดำเนินการโดยบริษัทรักษาความปลอดภัย OpenZeppelin แล้ว EntryPoint ก็เปิดตัวในวันพุธ และตอนนี้สามารถเข้าถึงได้บนเครือข่ายบล็อกเชน ซึ่งรวมถึง Ethereum, Polygon, Optimism, Arbitrum, BNB Chain, Avalanche และ Gnosis Chain

ด้วยความช่วยเหลือของ EntryPoint ทำให้แอพกระเป๋าเงินจะสามารถทำในสิ่งที่เรียกว่า “account abstraction” ซึ่งเป็นกลไกที่จะช่วยให้กระเป๋าเงิน สามารถจัดการงานที่ซับซ้อนโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องให้ผู้ใช้โต้ตอบกับ Ethereum blockchain

EntryPoint ได้รับการเผยแพร่ตามมาตรฐาน ERC-4337 โดยรวมเอาความสามารถในการเพิ่มคุณสมบัติให้กับแอปกระเป๋าเงิน เช่น การชำระเงินอัตโนมัติ และตัวเลือก two-factor authentication recovery

“สิ่งนี้จะเป็นคุณสมบัติเสริมที่ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินคริปโตสามารถนำเสนอแก่ผู้ใช้ ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงระดับโปรโตคอลใน Ethereum” Lukas Schor ผู้ร่วมก่อตั้ง Safe ซึ่งเป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินชั้นนำกล่าว

“ตอนนี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถเริ่มสร้างด้วย EntryPoint contract ในเวอร์ชัน ‘เป็นทางการ’ ได้แล้ว” Schor กล่าว โดยเสริมว่า EntryPoint contract เวอร์ชันก่อนหน้านั้นมีอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่  และสิ่งนี้ได้รับการสรุปแล้วด้วยความช่วยเหลือของ OpenZeppelin

Michael Lewellen หัวหน้าฝ่ายสถาปัตยกรรมโซลูชั่นของ OpenZeppelin กล่าวว่า “ผลกระทบครั้งใหญ่ที่จะมีต่อระบบนิเวศในทันทีคือทำให้ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของกระเป๋าเงิน มีตัวเลือกมากขึ้นในการมอบคุณสมบัติสมาร์ทวอลเล็ต เช่น การกู้คืนบัญชี , native multi-sigs , และครอบคลุมค่าธรรมเนียม gas สำหรับผู้ใช้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป