รอยเตอร์เผยว่า Visa และ Mastercard จะชะลอความร่วมมือด้าน Crypto จนกว่าจะมีกรอบที่ชัดเจน ด้าน Visa ยืนยันว่า ‘ไม่จริง’

ตามรายงานของ Reuters ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ระบุว่า ทั้ง Visa และ Mastercard จะชะลอการเปิดตัวความร่วมมือใหม่กับบริษัท crypto เนื่องจากการล้มละลายที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมซึ่งนำไปสู่การตรวจสอบด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้น 

ทั้ง Visa และ Mastercard จะชะลอการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ crypto จนกว่าสภาวะตลาดและสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบจะดีขึ้น โดยเกิดจากสภาพแวดล้อมของ Crypto ที่ไม่แน่นอน หลังจากการล่มสลายและการล้มละลายของบริษัทดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น Celsius, FTX, Three Arrows Capital, Voyager Digital และอื่น ๆ ภายในปีที่ผ่านมา ตามที่โฆษกของ Visa กล่าว

“ความล้มเหลวระดับสูงล่าสุดในตลาด crypto เป็นเครื่องเตือนใจที่สำคัญว่า เรายังมีหนทางอีกยาวไกลก่อนที่ crypto จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการชำระเงินและบริการทางการเงินหลัก”

อย่างไรก็ตาม ในทวีตที่เขียนโดย Cuy Sheffield หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa นั้น Sheffield กล่าวว่ารายงานของ Reuters นั้น “ไม่ถูกต้อง” และ Visa “ยังคงเป็นพันธมิตรกับบริษัท crypto ต่อไป เพื่อปรับปรุงสกุลเงิน fiat ทั้ง on และ off ramps เช่นเดียวกับความคืบหน้าในแผนงานผลิตภัณฑ์ของเราอย่างการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วย Stablecoin อย่างปลอดภัย , เป็นไปตามมาตรฐาน , และสะดวกสบาย”

“แม้จะมีความท้าทายและความไม่แน่นอนในระบบนิเวศของ Crypto แต่มุมมองของเราก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ back ด้วยเงิน fiat ซึ่งทำงานบนบล็อกเชนสาธารณะ มีศักยภาพที่จะมีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศการชำระเงิน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป