นักวิเคราะห์ของ UBS เชื่อว่าการคืนเงินของ Mt. Gox อาจไม่กระทบต่อราคาของ Bitcoin

นักยุทธศาสตร์ของ UBS กล่าวว่า การชำระเงินคืนจากการล้มละลายของ Mt. Gox อาจไม่ทำให้เกิดความกังวลต่อราคาของ bitcoin

ในกระบวนการชำระบัญชีของ Mt. Gox เว็บเทรดของญี่ปุ่นที่ปิดตัวไปแล้ว ทางด้าน Ivan Kachkovski นักยุทธศาสตร์ของ UBS กล่าวว่า หลังจากกระบวนการที่ยาวนานเกือบทศวรรษ เจ้าหนี้กำลังจะได้รับเงินชดใช้บางส่วนของพวกเขา

โดยแผนปัจจุบัน เจ้าหนี้จะมีทางเลือกมากมายเกี่ยวกับวิธีและระยะเวลาการชำระคืน

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ประการแรก การรับเงินก้อนก่อนกำหนดหรือรอการดำเนินการเพิ่มเติมและการกู้คืนทรัพย์สินเพิ่มเติม และประการที่สอง การรับเงินในสกุลเงิน fiat หรือ crypto” Kachkovski กล่าว ด้วยกำหนดเส้นตายในการเลือกตัวเลือกการชำระคืนมีกำหนดในวันที่ 10 มีนาคม และการชำระเงินอาจเริ่มในเดือนกันยายนของปีนี้ 

Kachkovski ตั้งข้อสังเกตว่า ตัวเลือกการรับเป็นเงิน fiat จะส่งผลให้เว็บเทรดต้องขาย bitcoin เพื่อเพิ่มเงินสดที่จำเป็น และอาจเพิ่มความกลัวที่มีมายาวนานว่าการคืนเงินของ Mt.Gox จะส่งผลกระทบต่อราคาของ bitcoin”

แต่สิ่งสำคัญคือ เว็บเทรดกู้คืนได้เพียง 142,000 bitcoin เช่นเดียวกับ 143,000 bitcoin cash  และ 69 พันล้านเยนญี่ปุ่น (505,000 ดอลลาร์) “คิดเป็นประมาณ 20% ของการแฮ็ก 700,000 bitcoin ” ตาม Kachkovski กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป