ด่วน! ทวิตเตอร์ผู้ว่าอินเดียถูกแฮ็กโปรโมท XRP Airdrop แสกม!

บัญชี Twitter ของ Raj Bhavan ผู้ว่าการอินเดียถูกแฮ็กเพื่อโปรโมทแอร์ดร็อปปลอม ๆ เหรียญ XRP  เป็นอีกท่านหนึ่งที่เจ้าหน้าที่รัฐอตกเป็นเหยื่ออีกรายแฮ็กเกอร์ที่ทำการแฮ็กบัญชีทวิตเตอร์เพื่อโปรโมทโฆษณาเกี่ยวกับ XRP และ Ripple

การโจมตีทางไซเบอร์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 12 ชั่วโมงที่แล้วซึ่งในตอนนั้นแฮ็กเกอร์ทำการทวีตโปรโมทแสกมไปหลายสิบทวีตเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ก็มีเจ้าหน้าที่รัฐถูกแฮ็กเกอร์โจมตีบัญชีทวิตเตอร์ในฝรั่งเศสตอนนั้นก็เป็นการโปรโมทแอร์ดร็อป XRP เหมือนกันแต่ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นการแคมเปญที่เข้าข่ายการหลอกลวง 

เจ้าหน้าที่ทางการทูตอินเดียที่อยู่ในโอเมนก็โดนแฮ็กเกอร์เล่นงานเช่นนี้เหมือนกัน ซึ่งหมายความว่าบัญชีของเจ้าหน้าที่ที่มีผู้ดูแลอยู่เบื้องหลังนั้นไม่ได้รับการดูแลในเรื่องของความปลอดภัยเท่าที่ควรทำให้แฮ็กเกอร์เลือกโจมตีบัญชีเหล่านี้

วิกฤตทวิตเตอร์

หลังจากที่ Elon Musk ประกาศสงครามกับบอททวิตเตอร์ที่ตอนนี้กระจายตัวไปทั่วเครือข่ายทวิตเตอร์ตั้งแต่ที่เขาเข้ามาเป็น CEO ยอดของบอทก็น้อยลงจริง ๆ แต่ก็ยังถือว่ามีมากอยู่ และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการยืนยัน 2FA ของทวิตเตอร์ที่จะต้องมีการเสียเงินนั้นดูค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่ประหลาดอีกด้วย

ที่มา, รูปภาพ: LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป