[รีวิว] One-click Copy trading บน Bitget ที่ช่วยให้การลงทุนตามเทรดเดอร์ชื่อดังเป็นเรื่องง่าย

ในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนและไม่แน่นอนแบบนี้ การลงทุนตามในโปรเจกต์ขนาดใหญ่ที่มี Market Cap สูงอาจจะทำให้เกิดการผลักดันราคาที่ยาก ส่วนการจะไปมุ่งเน้นเทรดเหรียญเล็กโดยที่ไม่มีความรู้นั้นก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาศึกษา หาจังหวะเข้าที่ได้เปรียบและต้องเฝ้าดูราคาอยู่ตลาดเวลาเพราะมันจะร่วงตอนไหนก็ได้ การเทรดในช่วงเวลาแบบนี้จึงมีต้องใช้ความอดทนและพยายามอย่างสูง สิ่งนี้เป็น Pain point ของนักลงทุนหลายคน ในบทความนี้จึงขออนุญาตรีวิว Function เรือธงของ Bitget ที่เรียกว่า “One-click Copy Trading” ที่มี Trader มากประสบการณ์กว่า 80,000 คนและมีผู้ติดตามการเทรดถึง 380,000 คนทำการเทรดเลียนแบบ ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้เหมือนกับเหมือนอาชีพทุกประการ โดยจะรีวิวการทำงานเป็นอย่างไร ประโยชน์และความเสี่ยงมีอะไรบ้างก่อนการใช้งาน เพื่อให้เข้าใจว่า Function นี้เหมาะสมกับนักลงทุนหรือไม่ จะได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการบริหาร Portfolio ของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยก่อนที่เราจะไปเจาะลึก “One-click Copy Trading”เรามารู้จัก Bitget ก่อนว่ามีประวัติเป็นอย่างไรเพื่อให้นักลงทุนมั่นใจในการฝากเงินในนี้ได้มากขึ้น

Bitget คืออะไร?

Bitget ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 เป็นหนึ่งใน Cryptocurrency Exchange ที่มีทั้ง Derivative, Spot, Copy Trading, Launchpad และ Savings ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลก โดยจุดเด่นคือได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในห้าอันดับแรกของโลกโดย CoinGecko สำหรับการซื้อขาย Derviative ตามปริมาณซื้อขาย และเป็นอันดับหนึ่งในด้าน Copy Trading ที่มีปริมาณการเทรดรายวัน 5.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยที่นักเทรดชั้นนำจะได้รับ ROI สูงถึง 4,500% ปัจจุบันให้บริการผู้ใช้มากกว่า 8 ล้านคนและพนักงานคอยดูแลมากกว่า 1,100 คนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

One-click Copy Trading คืออะไร?

One-click Copy Trading คือ การเลียนแบบการซื้อขายทั้งแบบ Spot หรือ Deriative ตามนักลงทุนติดตามนักลงทุนรายอื่น ซึ่งมีทั้ง Top Trader ที่ประสบความสำเร็จมากมายให้เลือก

โดย Bitget ได้อำนวยความสะดวกให้นักลงทุนสามารถคัดเลือกนักเทรดมืออาชีพให้คัดลอกการเทรดได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถดูได้ทั้ง PNL รวมที่ทำได้, จำนวนผู้ติดตาม, ผลการดำเนินงานย้อนหลัง, ขนาดของ Portfolio ที่บริหาร, จำนวนครั้งที่เทรด, Success rate รีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถถอนเงินออกตอนไหนก็ได้ ในส่วนของนักเทรดมืออาชีพจะสามารถกำหนดสไตล์การลงทุนได้อย่างอิสระ ทำให้ในตลาดนั้นมีต้นแบบการเทรดหลากหลายสไตล์ให้เลือตามความเสี่ยงที่เรารับได้ และยิ่งผลการดำเนินงานของเทรดเดอร์ดีมากขึ้นเท่าไหร่ ทาง Bitget ก็จะขยายวงเงินบริหารได้ให้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งบางครั้งต้องตั้ง Notification ในการแย่งกันสมัครคัดลอกเทรดเดอร์บางคนที่ผลการดำเนินงานดีมาก

One-click Copy Trading เหมาะสมกับใคร?

One-click Copy Trading จึงเหมาะกับนักลงทุนที่อยากลงทุนใน Cryptocurrency แต่ไม่มีเวลาศึกษาตลาดรวมถึงดูแล Portfolio ตลอดเวลา การคัดลอกการเทรดจากเทรดเดอร์มืออาชีพจะช่วยประหยัดเวลาของเราให้ไม่ต้องไปเรียนรู้ทั้งเรื่อง Technical และ Fundamental ของแต่ละเหรียญซึ่งมีรายละเอียดเยอะมากและเปิดให้เทรดได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ดังนั้นการใช้ One-click Copy Trading จะช่วยให้นักลงทุนสามารถคัดเลือกเหรียญที่เหมาะสมและจังหวะในการเข้าออกเหรียญได้อย่างมืออาชีพทำเองทุกประการ

One-click Copy Trading มีข้อดีและข้อควรระวังอะไรบ้าง?

หัวข้อนี้จะเป็นการสรุปข้อดี-ข้อเสีย ของการใช้งาน One-click Copy Trading ให้เข้าใจได้ง่าย

ข้อดี

  • ประหยัดเวลาในศึกษาพื้นฐานของแต่ละเหรียญ
  • ประหยัดเวลาในการจับจังหวะการเข้าออกเหรียญ
  • ช่วยกระจายความเสี่ยงของนักลงทุนโดยยกส่วนหนึ่งให้นักลงทุนมืออาชีพบริหารแทนเรา
  • มีคนดูแลพอร์ต 24 ชั่วโมงแทนเรา
  • มีความยืดหยุ่นในการออกแบบกลยุทธ์ได้อิสระ

ข้อควระวัง

  • ผลการดำเนินงานในอดีตไม่การันตีผลตอบแทนในอนาคต บางครั้งเทรดเดอร์อาจจะทำผลงานได้ไม่เท่าเดิม
  • มีค่าธรรมเนียมบางส่วนที่ต้องเสียให้กับเทรดเดอร์มืออาชีพ

สรุป

One-click Copy Trading ของ Bitget เป็นอีก Function หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในโลก Cryptocurrency ที่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในตลาดนี้ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยเราสามารถออกแบบสัดส่วนการลงทุนและกลยุทธ์ที่เหมาะสมกับความเสีย่งของเราได้ โดย Bitget มีเทรดเดอร์มืออาชีพมากกว่า 80,000 คนให้เลือกสรร ทำให้การลงทุนใน Cryptoccurency นั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นจากการให้มืออาชีพมาช่วยดูแล Portfolio ของเรา

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป