ตำรวจฝรั่งเศส รวบผู้ต้องสงสัย 2 คนที่เกี่ยวข้องกับการโจมตี Platypus

ตำรวจฝรั่งเศส จับกุมผู้ต้องสงสัยสองคนที่เกี่ยวข้องกับการโจมตี Platypus และยึด cryptocurrency ได้มูลค่า 210,000 ยูโร อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น 

Platypus กล่าวว่า การสืบสวนที่นำไปสู่การจับกุมได้รับการสนับสนุนโดย ZachXBT นักสืบออนไลน์และ Binance บริษัทเว็บเทรดคริปโต โดยก่อนหน้านี้ Platypus ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบกระจายอำนาจถูกโจมตีโดย flash loan 3 ครั้ง ซึ่งดำเนินการโดยผู้โจมตีรายเดียวกันเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์

การโจมตีส่งผลให้มีการขโมยเหรียญ Stablecoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ โดยการโจมตีครั้งแรกส่งผลให้มีการขโมยทรัพย์สินไปประมาณ 8.5 ล้านดอลลาร์ และมีทรัพย์สินประมาณ 380,000 รายการถูกส่งไปยังสัญญา Aave v3 อย่างผิดพลาดในเหตุการณ์ที่สอง  ส่วนการโจมตีครั้งที่สาม มีเงินประมาณ 287,000 ดอลลาร์ถูกขโมยไป  และการโจมตียังส่งผลให้ Stablecoin Platypus USD (USP) หลุดออกจาก peg กับดอลลาร์สหรัฐ 

Platypus ประกาศแผนการคืนเงินให้กับผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ โดย 63% ของ pool หลักจะถูกส่งคืนภายในหกเดือน และจะมีการ reminit เหรียญ stablecoin ที่ถูกแช่แข็ง และอาจส่งผลให้ 78% ของเงินทุนถูกกู้คืนเพิ่มเติม “หากข้อเสนอของเราที่ส่งไปยัง Aave ได้รับการอนุมัติและ Tether ยืนยันที่จะ remint USDT ที่ถูกระงับ เราจะสามารถกู้คืนเงินทุนของผู้ใช้ได้ประมาณ 78%” โปรโตคอลระบุ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป