ยอดผู้เล่นเกมบล็อกเชนรายเดือน ลดลง 30% ใน 3 เดือนที่ผ่านมา ตามรายงานจาก Messari

Messari รายงานว่า ยอดผู้เล่นเกมรายเดือนและผู้เล่นใหม่ในเกมบล็อกเชน ลดลง 30% และ 34% ตามลำดับ ขณะที่การลงทุนในเกมบล็อกเชนยังคงแข็งแกร่ง เนื่องจากบริษัทร่วมทุนยังคงแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในแนวโน้มระยะยาวของภาคส่วนนี้

หลังจากคลื่นลูกแรกของเกม “play-to-earn” เช่น Axie Infinity ได้รับความนิยมในช่วงที่ตลาดกระทิงของ crypto ซึ่งเกมบล็อคเชนเคยถูกมองว่าจะเป็นวิธีที่ดีในการโน้มน้าวใจผู้บริโภคให้ยอมรับ web3 และทำให้คนหันมาใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัลและเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น 

แต่ความนิยมของ Axie Inifity ก็พังทลายลงเมื่อตลาดหมีเข้ามา ซึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การลดลงอย่างรวดเร็วของราคาสกุลเงินดิจิทัลและปริมาณการซื้อขายโทเค็น NFT ก็กระทบต่อตลาดเกมเช่นกัน แต่ในด้านการลงทุนในเกมบล็อคเชนและโครงการ NFT นั้นกลับยังคงแข็งแกร่ง โดยสามารถดึงเงินลงทุนใหม่ ๆ ได้หลายร้อยล้านดอลลาร์ในแต่ละเดือน 

“เราเริ่มเห็นเกมที่มีผู้เล่นหลายล้านคน” John Linden CEO ของ Mythical Games กล่าวเมื่อเดือนที่แล้ว โดย Linden ได้รับการสนับสนุนจากการเติบโตของเกม Blankos Block Party ของบริษัทของเขา แต่เขาก็รู้ว่าหนทางยังอีกยาวไกล

“Blankos มีผู้เล่นหนึ่งล้านคน Axie มีผู้เล่นสองถึงสามล้านคน แต่นั่นก็ยังไม่ใช่ขนาดที่ใหญ่อะไร เนื่องจากยกตัวอย่างเกม Call of Duty บนมือถือ มี 500 ล้านคน , เกม Niantic มีกว่าพันล้านคน  นั่นถือว่าเรายังเด็กมาก ๆ” ปัจจุบัน Mythical Games มีมูลค่าถึง 1.25 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่ระดมทุนได้ 150 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 จากนักลงทุนรวมถึง Andreessen Horowitz

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป