เหมืองขุด Bitcoin รายใหญ่ ขุดได้มากขึ้นพร้อมกับอัตรา Hash Rate เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในเดือนมกราคม

ในการอัปเดตการขุด Bitcoin ครั้งแรกของปี 2023 จาก Bitcoin จากเหมืองขุดรายใหญ่ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ แสดงให้เห็นว่าอัตรา Hash มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและขุด BTC ได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า ตามการวิเคราะห์ใหม่จาก Hashrate Index 

เหมืองขุดส่วนใหญ่ขุด bitcoin ได้มากขึ้นในเดือนมกราคม เช่น CleanSpark ที่เพิ่มขึ้น 50% แตะระดับการสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 697 Bitcoins ต่อเดือน ด้าน Core Scientific ขุดได้มากถึง 1,527 Bitcoins ในเดือนมกราคม ตามมาด้วย Riot เหมืองรายใหญ่อันดับสอง ขุดได้ 740 Bitcoins

Marathon และ Cipher ก็ขุดได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยสูงถึง 687 และ 343 Bitcoin ตามลำดับ เทียบกับ 475 และ 225 ในเดือนธันวาคม

Jaran Mellerud นักวิเคราะห์การขุด Bitcoin กล่าวว่า สภาพอากาศที่ดีขึ้นในเดือนมกราคมและราคาไฟฟ้าที่มีความเสถียรภาพ ช่วยให้หมืองต่าง ๆ ขุดได้มากขึ้น “ในเดือนธันวาคม พายุฤดูหนาวพัดถล่มทวีปอเมริกาเหนือและนำไปสู่ราคาไฟฟ้าที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้บริษัทเหล่านี้หลายแห่งต้องลดการดำเนินงานลง แต่ด้วยสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยมากขึ้นในเดือนมกราคม ราคาไฟฟ้าจึงคงที่ ทำให้เหมืองขุดสามารถทำได้ดีมากขึ้น”

Core Scientific เพิ่มอัตรา Hash Rate อย่างต่อเนื่อง โดยแตะที่ 17 EH/s ในเดือนมกราคม จาก 15.7 ในเดือนธันวาคม อย่างไรก็ตาม ตัวเลขดังกล่าวคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากผลกระทบจากกระบวนการล้มละลายของบริษัท ซึ่งรวมถึงข้อตกลงกับ New York Digital Investment Group (NYDIG) เพื่อชำระหนี้คงค้างจำนวน 38.6 ล้านดอลลาร์ด้วยการส่งมอบเครื่องขุดมากกว่า 27,000 เครื่องที่ใช้เป็นหลักประกัน – โดยคิดเป็น 18% ของเครื่องขุด Core Scientific

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป