นิวยอร์กตรวจสอบ Gemini หลังมีผู้ใช้หลายคนอ้างว่าทรัพย์สินในบัญชีได้รับการคุ้มครองโดย FDIC

มีรายงานว่า Department of Financial Services ของรัฐนิวยอร์ก กำลังตรวจสอบเว็บเทรด cryptocurrency “Gemini” หลังมีผู้ใช้หลายคนอ้างว่าทรัพย์สินในบัญชี Gemini Earn ได้รับการคุ้มครองโดย FDIC

ตามรายงานเมื่อวันที่ 30 มกราคมจาก Axios “หน่วยงานของรัฐนิวยอร์กที่ควบคุมดูแล Gemini” — ซึ่งดูแลบริษัทที่อยู่ภายใต้ BitLicense ของรัฐ รวมถึงเว็บเทรด crypto — กำลังตรวจสอบตามรายงานที่ผู้ใช้หลายคนเชื่อว่าสินทรัพย์ในบัญชี Earn ของพวกเขาได้รับการคุ้มครองโดย Federal Deposit Insurance Corporation หรือ FDIC 

ยังไม่ชัดเจนว่า Gemini ละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางหรือไม่ ซึ่งทางด้าน Dennis Kelleher ประธานของ Better Markets บอกกับ Axios ว่า เขาเชื่อว่าความตั้งใจของ Gemini คือการหลอกลวงนักลงทุนว่าบัญชีได้รับการคุ้มครองโดย FDIC เพื่อโน้มน้าวให้พวกเขาฝากเงินไว้กับบริษัท

ซึ่งภายใต้กฎหมายประกันเงินฝากของรัฐบาลกลางห้ามมิให้บุคคล “แสดงหรือกล่าวเป็นนัยว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประกันนั้นได้รับการคุ้มครองโดย FDIC หรือแสดงเจตนาที่ผิดในขอบเขตและลักษณะของการประกันเงินฝาก”

Genesis ผู้ให้กู้ crypto ที่รับผิดชอบในการดำเนินงานโปรแกรม Earn ร่วมกับ Gemini ได้หยุดการถอนเงินในเดือนพฤศจิกายน 2022 โดยอ้างถึง “ความวุ่นวายในตลาดอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน” และต่อมาบริษัทได้ยื่นขอล้มละลายในบทที่ 11 ในเดือนมกราคม ซึ่งมีเงินของผู้ใช้ถึง 900 ล้านดอลลาร์ที่อาจถูกล็อคอยู่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป