“บัตรเครดิตสามารถเชื่อมโยง Web2 กับ Web3 ได้” ผู้บริหารอุตสาหกรรมเพลงกล่าว

Bruno Guez ซีอีโอของ Revelator เผยว่าทำไมเขาถึงเชื่อว่า เครื่องมือทางการเงินของ Web2 ที่มีอยู่แล้ว เช่น บัตรเครดิต สามารถเป็นสะพานเชื่อมเพื่อนำผู้ใช้ใหม่ ๆ เข้าสู่ Web3 ได้

Revelator ซึ่งทำงานในอุตสาหกรรมเพลง ในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจให้กับค่ายเพลงและผู้จัดจำหน่าย ได้ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าได้รองรับ Stripe เพื่อช่วยให้แฟน ๆ ซื้อของสะสมดิจิทัลด้วยบัตรเครดิตได้อย่างราบรื่น 

​​Guez กล่าวว่าการทำให้เครื่องมือดิจิทัลใหม่ ๆ เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านเครื่องมือ Web2 ที่ผู้ใช้คุ้นเคยอยู่แล้ว เช่น บัตรเครดิต จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง digital reality ทั้งสองเวอร์ชัน

“ประเทศที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่ใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายในชีวิตประจำวัน  หากเราต้องการนำผู้ใช้ใหม่ ๆ เข้าสู่ Web3 เราต้องจัดเตรียมวิธีการชำระเงินที่พวกเค้าคุ้นเคยและ ‘ปลอดภัย’ ให้กับผู้ใช้ Web2 เหล่านี้”

เขายังกล่าวว่า การใช้เครื่องมือทางการเงิน Web2 ที่คนคุ้นเคย จะช่วยลดอุปสรรคในอุตสาหกรรม เช่น การขาดการศึกษาเกี่ยวกับการจัดการเงินแบบกระจายอำนาจ 

เขายังกล่าวว่าต้องมีการแจ้งให้ผู้ใช้ทราบเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการดูแลกระเป๋าเงินของตนเอง เพื่อให้พวกเขาสามารถ “ยอมรับ Web3 ได้อย่างเต็มที่ และใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัล และไม่สูญเสียการเข้าถึงทรัพย์สินดิจิทัลของพวกเขา”

Guez กล่าวว่า บัตรเครดิตช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง Web3 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ smart wallets กำลังดำเนินการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งสิ่งนี้เป็นวิธีในการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านบล็อกเชนมาก่อน

“ด้วยวิธีนี้ เครื่องมือ Web2 และ Web3 จะทำงานร่วมกันโดยแยกความซับซ้อนออกจากประสบการณ์ของผู้ใช้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป