ชายแคนาดารายหนึ่ง สูญเสียเงินออมทั้งชีวิตจากการหลอกลวง Crypto บน YouTube

Stephen Carr ผู้อาศัยในเมือง Meaford รัฐออนแทรีโอ กล่าวว่า เขาสูญเสียเงินออมทั้งชีวิตมูลค่าเกือบ 500,000 ดอลลาร์หลังจากถูกหลอกลวงในโครงการ cryptocurrency บน YouTube

นักต้มตุ๋นได้ใช้วิดีโอเพื่อหลอกล่อเหยื่อ โดยมีการอัปโหลดคลิปปลอมของของบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น Elon Musk, Steve Wozniak, Bill Gates และ Kanye West ซึ่งเหมือนกำลังโฆษณาส่งเสริมการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลที่น่าสงสัย

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ Carr กล่าวว่า เขาตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง crypto ผ่านวิดีโอที่เขาดูบน YouTube โดยผู้กระทำผิดให้คำมั่นกับผู้ชมว่าพวกเขาจะสามารถสร้างผลกำไรจำนวนมากได้หากพวกเขาลงทุนในโครงการของพวกเขา 

โดยในเบื้องต้น Carr ไม่พบพิรุธ จึงเริ่มต้นด้วยเงินลงทุน 250 ดอลลาร์ และตามไปอีก 2,500 ดอลลาร์หลังจากนั้นไม่นาน

หลังจากนั้นไม่นาน Carr ขอถอนเงิน 1,000 ดอลลาร์ และนักต้มตุ๋นก็ดำเนินการตามนั้นทันที และสิ่งนี้ทำให้เขามั่นใจมากขึ้นว่านี่ไม่ใช่การหลอกลวง ซึ่งระหว่างเดือนตุลาคม 2022 ถึงมกราคม 2023 เขาลงทุนไปเกือบ 500,000 ดอลลาร์ (เงินออมทั้งชีวิตของเขา) 

Carr เริ่มสงสัยเมื่อเห็นเงินทุนของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 1.3 ล้านดอลลาร์ และขอถอนเงินออกบางส่วน อย่างไรก็ตาม นักต้มตุ๋นยืนยันว่าเขาต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการชำระบัญชี 150,000 ดอลลาร์เพื่อดำเนินการถอนให้เสร็จสิ้น 

“ผมโดนหลอก และเมื่อมองย้อนกลับไป ผมใช้เงินจำนวนมหาศาลไปกับสิ่งนี้ และไว้วางใจคนเหล่านี้อย่างร้สาระ”

“ผมมีเงินเหลือใช้ประมาณสองหรือสามเดือน แค่นั้น” Carr กล่าวเสริม ซึ่งการโดนหลอกครั้งนี้บังคับให้เขาจำเป็นต้องขายบ้าน

เขาสรุปว่าอาชญากรได้เปลี่ยนการหลอกลวง cryptocurrency ให้เป็นเหมือน “ธุรกิจจริง ๆ” ในขณะที่ตำรวจไม่มีเวลาและความสามารถที่จำเป็นในการวิจัยและจับผู้กระทำความผิด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป