ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี สำหรับหมอที่ว่าจ้างนักฆ่าด้วยเงิน 60,000 ดอลลาร์ใน BTC บน Dark Web

William Fremming Nielsen ผู้พิพากษาอาวุโสประจำเขตของสหรัฐอเมริกาตัดสินจำคุก Ronald Craig Ilg ชาวอเมริกันวัย 56 ปีเป็นเวลาแปดปีในคุกของรัฐบาลกลาง หลังจจากที่เค้าว่าจ้างนักฆ่าบน Dark Web เพื่อลักพาตัวภรรยาของเขาและทุบตีอดีตเพื่อนร่วมงานของเขา และจ่ายเงินให้พวกเขากว่า 60,000 ดอลลาร์เป็น bitcoin

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ (DOJ)  ประกาศ  ว่า Ronald Ilg จะได้รับโทษจำคุก 96 เดือนในเรือนจำของรัฐบาลกลาง และจะถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 3 ปีหลังจากได้รับการปล่อยตัว นอกจากนี้ เขาจะต้องจ่ายเงินชดเชย 25,000 ดอลลาร์ และค่าปรับ 100,000 ดอลลาร์ 

Ronald Ilg ได้ว่าจ้างนักฆ่าบน Dark Web ในปี 2021 เพื่อให้ไปทำร้ายอดีตเพื่อนร่วมงานของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ilg ได้ร้องขอให้อาชญากรทำลายมือของเหยื่อ โดยจ่ายเงินค่าจ้างด้วย bitcoin มูลค่ากว่า 2,000 ดอลลาร์

ส่วนเหยื่อรายต่อไปคือภรรยาที่ห่างเหินของเขา โดย Ilg สั่งให้ผู้กระทำผิดลักพาตัวเธอและฉีดเฮโรอีนให้เธอเพื่อที่เธอจะได้ยุติการฟ้องหย่า  โดยเขาจ่ายเงินด้วย bitcoin มูลค่าประมาณ 60,000 ดอลลาร์ให้นักฆ่า และสัญญาว่าจะมีโบนัสให้อีกเมื่อทำภารกิจสำเร็จ 

ซึ่งทางด้าน FBI ได้สกัดกั้นข้อความของ Ilg บน Dark Web และเริ่มการสอบสวน โดยตอนแรกหมออ้างว่าเขาจ่ายเงินให้นักฆ่าเพื่อฆ่าเขาและไม่ได้ทำร้ายคนอื่น 

ต่อมาเขาได้ส่งจดหมายถึงพยานสำคัญ และขอร้องให้เธอแต่งงานกับเขา เพื่อที่เขาจะได้ควบคุมคำให้การของเธอในชั้นศาล ซึ่งเค้าถึงกับสัญญาว่าจะจ่ายค่าเล่าเรียนให้ลูก ๆ ของเธอเข้าเรียนในโรงเรียน St. Aloysius Catholic  และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา Gonzaga

ผู้พิพากษา Nielsen มีการตัดสินโทษสูงสุด โดยอธิบายว่าอาชญากรรมของ Ilg นั้น “ร้ายแรงและชั่วร้ายมาก” 

“เป้าหมายของแพทย์คือการปกป้องผู้คน การรักษาผู้คนให้มีชีวิตรอด ไม่ใช่ทำสิ่งที่ตรงกันข้ามอย่างโจ่งแจ้งเช่นนี้”

Vanessa Waldref – อัยการสหรัฐประจำเขตตะวันออกของวอชิงตัน – กล่าวว่า คดีนี้แสดงให้เห็นว่าบุคคลที่มีความรุนแรงสามารถใช้ประโยชน์จากโลกไซเบอร์และคริปโตเคอเรนซีเพื่อเป็นเงินทุนสำหรับความตั้งใจอันน่าสยดสยองของพวกเขาได้อย่างไร 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป