ราคา Bitcoin พุ่ง 30% หลัง Peter Schiff แนะ Holders ให้เทขาย Bitcoin

ราคา Bitcoin ดูเหมือนจะเริ่มพุ่งขึ้นทำให้นักลงทุนบางส่วนเซอร์ไพรส์และเริ่มสงสัยว่าตลาดหมีในช่วงปี 2022 นั้นจบลงแล้วหรือยัง บางคนมองว่ามันเป็นช่วงระยะสั้น ๆ เท่านั้นที่ราคา Bitcoin จะพุ่งขึ้น อีกส่วนหนึ่งเชื่อว่า bull run กำลังมาแล้ว

อีกหนึ่งคนที่ยังคงเชื่อว่าราคา Bitcoin พุ่งขึ้นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้นคือนาย Peter Schiff หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ Euro Pacific Capital พร้อมแนะนำนักลงทุนว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะก้าวออกจากตลาดคริปโตไป

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงวันที่ 12 มกราคม 2023 ที่ผ่านมาเขาโพสต์ทวีตว่า Bitcoin เทรดเหนือระดับ $18k ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีให้นักลงทุนสายถือยาวทำการเทขาย Bitcoin ซะ เนื่องจากเขาคาดว่าราคา Bitcoin น่าจะร่วงเมื่อดูจากดัชนี United States Consumer Price Index (CPI)

แต่ดูเหมือนว่าราคา Bitcoin ไม่ได้ร่วงลงตามที่นาย Peter Schiff คาดการณ์เอาไว้ และราคาของ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า Schiff จะแนะนำให้นักลงทุนขายก็ตาม ในปัจจุบัน Bitcoin ซื้อขายที่ 22,885 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นกำไรประมาณ 27% หลังจากที่นาย Peter Schiff โพสต์ทวีตนี้

ปัจจัยที่ทำให้ราคา Bitcoin พุ่ง

ดัชนี CPI ของสหรัฐในช่วงนี้ต่ำลงแสดงว่า Fed ตอนนี้ได้มีมาตรการผ่อนปรนนโยบายทางการเงินซึ่งอาจทำให้ตลาดคริปโตกลับมาพุ่ง 

ไม่ใช่ครั้งแรกที่นาย Schiff ออกมาทวีตว่า Bitcoin อยู่ในช่วงขาลง ในช่วงปี 2022 ที่ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นบางช่วงนาย Schiff ก็บอกว่าเป็นแค่โมเมนตัมชั่วคราวและแนะนำให้นักลงทุนออกจากตลาดไป เขาเป็นคนที่เชื่อว่าทองคำสามารถทำกำไรได้ดีกว่า Bitcoin และเชื่อมั่นในทองคำมากกว่า

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป