60% ของชาวอเมริกาเหนือ ลงทุนใน Crypto โดยไม่หาข้อมูลเลย : ตามการสำรวจใหม่

จากการศึกษาของ Bybit และ Toluna พบว่า 64% ของชาวอเมริกาเหนือ ใช้เวลาไม่ถึวสองชั่วโมงหรือไม่หาข้อมูลเลย ก่อนที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

กลุ่มเบบี้บูมเมอร์ (ผู้ที่มีอายุ 56-64 ปี) เป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มที่จะระมัดระวังมากขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่ปัจจัยทางเทคนิคและมีการตรวจสอบตลาดสองสามวันก่อนที่จะลงทุนไป

Bybit – และแพลตฟอร์มข่าวกรองผู้บริโภค – Toluna – ได้สำรวจบุคคลมากกว่า 10,000 คน เพื่อพิจารณาว่าพวกเขาปฏิบัติตามขั้นตอนการตรวจสอบที่เหมาะสมหรือไม่ก่อนที่จะจัดสรรเงินเพื่อลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

เกือบ 50% ของผู้ตอบแบบสอบถามในอเมริกาเหนือยอมรับว่ากลายเป็น HODLers หลังจากประเมินข้อดีและข้อเสียเพียงไม่กี่ชั่วโมง ในขณะที่ 15% กล่าวว่าพวกเขาพึ่งพาโซเชียลมีเดียและคำแนะนำจากเพื่อน

คนรุ่นใหม่มักจะละเลยกระบวนการตรวจสอบวิเคราะห์มากกว่าคนรุ่นเก่า โดย 33% ของกลุ่ม Gen X และ 47% ของกลุ่มเบบี้บูมเมอร์ ใช้เวลาอย่างน้อยสองถึงสามวันก่อนที่จะลงทุนในโครงการ cryptocurrency

การศึกษาเพิ่มเติมเผยให้เห็นว่าผู้เข้าร่วมกว่า 1,700 คนได้ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลไปแล้ว 50% โดยไม่มองว่ามาตรฐานการกำกับดูแลที่เข้มงวดกว่าเป็นข้อกังวล ในขณะที่ 25% สนับสนุนการกำกับดูแลขั้นสูงในเว็บเทรดแบบรวมศูนย์เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติม

Bybit และ Toluna ยังได้ระบุด้วยว่าข้อกำหนดของ KYC เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่สามารถป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์และการแฮ็ก ซึ่ง “ท้ายที่สุดแล้วมีส่วนอย่างมากต่อความปลอดภัยและความมั่นคงของระบบนิเวศ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป