อิหร่านและรัสเซีย ต้องการออก Stablecoin ใหม่ที่มีทองคำหนุนหลัง

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของอิหร่าน ได้ร่วมมือกับรัฐบาลรัสเซียเพื่อร่วมกันออกสกุลเงินดิจิทัลใหม่ที่สนับสนุนด้วยทองคำ

ตามรายงานของสำนักข่าว Vedomosti ของรัสเซีย อิหร่านกำลังทำงานร่วมกับรัสเซียเพื่อสร้าง “โทเค็นของภูมิภาคอ่าวเปอร์เซีย” ที่จะใช้เป็นวิธีการชำระเงินในการค้าต่างประเทศ

โทเค็นดังกล่าวคาดว่าจะออกในรูปแบบของ Stablecoin ที่หนุนด้วยทองคำ ตามที่ Alexander Brazhnikov ผู้อำนวยการบริหารของ Russian Association of Crypto Industry and Blockchain กล่าว

Stablecoin ที่มีทองคำหนุนหลัง มีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้สำหรับการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนแทนสกุลเงิน fiat เช่น ดอลลาร์สหรัฐ , รูเบิลรัสเซีย , หรือเรียลอิหร่าน โดยรายงานระบุว่า cryptocurrency ที่มีศักยภาพจะดำเนินการในเขตเศรษฐกิจพิเศษใน Astrakhan ซึ่งรัสเซียเริ่มยอมรับการขนส่งสินค้าของอิหร่าน

Anton Tkachev ผู้ร่างกฎหมายชาวรัสเซีย สมาชิกคณะกรรมการนโยบายข้อมูล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ย้ำว่า โครงการ Stablecoin ร่วมนี้จะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการควบคุมอย่างสมบูรณ์ในรัสเซีย หลังจากเกิดความล่าช้าหลายครั้ง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป