ศาลอนุญาตให้ “Miami Heat” ทีมบาส NBA ชื่อดัง ลบชื่อ FTX ออกจากสนามได้แล้ว

Miami-Dade County จะเริ่มลบแบรนด์โฆษณาของ FTX ออกจากสนาม Miami Heat ของ NBA ในเร็ว ๆ นี้ หลังจากได้รับอนุญาตจากผู้พิพากษาศาลล้มละลายในเดลาแวร์เมื่อวันที่ 11 มกราคม รายงานจาก Associated Press  

เจ้าหน้าที่ของทีมบาสได้เจรจากับ FTX ในปี 2021 ด้วยข้อตกลงมูลค่า 135 ล้านดอลลาร์ เพื่อเปลี่ยนชื่อสนามกีฬาของ Miami Heat เป็น FTX Arena จนถึงปี 2040 รวมถึงโลโก้ตรงทางเข้า , หลังคาสนามกีฬา , สนามบาสเก็ตบอล เช่นเดียวกับ บัตรจำนวนมากที่พนักงานใช้ในการเข้าใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่จะมีตราสัญลักษณ์ FTX

หลังจากการยื่นล้มละลายของ FTX เจ้าหน้าที่ใน Miami-Dade ได้ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนเพื่อขอยุติข้อตกลงสิทธิ์ในการตั้งชื่อ  โดยส่วนหนึ่งของข้อตกลงนั้น Heat จะได้รับ 2 ล้านดอลลาร์ต่อปีโดยเริ่มในเดือนมิถุนายน 2021 และวันที่ 1 มกราคมเป็นวันครบกำหนดสำหรับการชำระเงินครั้งสุดท้าย ซึ่งควรจะเป็น 5.5 ล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ ทีม eSports มืออาชีพ “Team SoloMid (TSM)” ก็ได้ระงับข้อตกลงมูลค่า 210 ล้านดอลลาร์กับ FTX ไปแล้ว ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2021 และส่งผลให้มีการเปลี่ยนชื่อ TSM เป็น TSM FTX

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป