ส.ส.สหรัฐฯ เรียกร้องให้ศาลอนุมัติ ‘ผู้ตรวจสอบอิสระ’ ในคดีของ FTX หวั่นมีผลประโยชน์ทับซ้อน

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐสี่คนได้วิจารณ์สำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับคดีล้มละลายของเว็บเทรด FTX ในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน

ในจดหมายวันที่ 9 มกราคมถึงผู้พิพากษา  John Dorsey แห่งศาลล้มละลายสหรัฐประจำเขตเดลาแวร์ วุฒิสมาชิก John Hickenlooper , Thom Tillis, Elizabeth Warren และ Cynthia Lummis เรียกร้องให้ผู้พิพากษาอนุมัติแต่งตั้งผู้ตรวจสอบอิสระในคดีล้มละลายของ FTX โดยระบุว่า  Sullivan & Cromwell ซึ่งเป็นสำนักงานกฎหมายที่ได้รับมอบหมายในการสอบสวนก่อนหน้านี้เคยให้บริการด้านกฎหมายแก่ FTX และ “หนึ่งในหุ้นส่วนของบริษัทถึงกับเคยทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทั่วไปของ FTX” ซึ่งเป็นความขัดแย้งทางผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการล้มละลายของบริษัท

“ความเสียหายของ FTX และบริษัทด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการจัดการผิดพลาดอื่นๆ นั้นก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก พวกเขาได้ทำลายเงินออมทั้งชีวิตของลูกค้าหลายหมื่นรายในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก” จดหมายระบุ “เราเชื่อว่านี่เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องแต่งตั้งผู้ตรวจสอบที่เข้มแข็ง มีเป้าหมาย เพื่อทำการสอบสวน FTX, FTX US และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงที่จำเป็นในการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของ FTX – และสาธารณชนในวงกว้าง – ด้วยความยุติธรรมและแจ้งการพิจารณาต่อสภาคองเกรสเกี่ยวกับกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

World Blockchain Summit | Dubai

ข่าวต่อไป