มหาเศรษฐี Peter Thiel , Tom Brady, Gisele อยู่ในรายชื่อผู้ถือหุ้น FTX ที่เปิดเผยในศาล

ในรายชื่อซึ่งถูกยื่นเมื่อวันที่ 9 มกราคม ได้มีการสรุปรายชื่อผู้ถือหุ้นและจำนวนหุ้นที่ถือจากบริษัทสาขา FTX หลายแห่ง รวมถึง West Realm Shires Inc, FTX Trading Inc, Clifton Bay Investments และอีกมากมาย

รายชื่อยังรวมถึงรายละเอียดการถือหุ้นของ Tom Brady ซึ่งเป็นควอเตอร์แบ็คชื่อดังจาก NFL, Gisele Bundchen ซูเปอร์โมเดลสัญชาติบราซิล , Kevin O’Leary บุคคลในวงการโทรทัศน์อเมริกัน รวมทั้งยังเป็นนักลงทุน และโฆษก FTX และบริษัทร่วมทุนและการลงทุนที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

เอกสารยังเผยว่า Brady มีหุ้น 1,144,861 และ Bundchen มี 686,761 หุ้นจากบริษัทย่อย FTX Trading ขณะที่บริษัทผู้ผลิตรายการโทรทัศน์และนักลงทุนของ O’Leary เป็นเจ้าของหุ้น 183,791 หุ้นจากบริษัทย่อยสองแห่ง

นอกจากนี้ รายละเอียดการถือครองหุ้นของอดีต CEO อย่าง FTX Sam Bankman-Fried ก็รวมอยู่ในเอกสารนี้ด้วย 

Rivendell Trust ของ Peter Thiel ซึ่งเป็นนักลงทุนใน Silicon Valley ได้รับการกล่าวถึงในเอกสารซึ่งเชื่อมโยงกับ “2021-015 Investments LLC” ที่ได้รับ 245,000 หุ้นจาก West Realm Shires Inc. และ 57,230 จาก FTX Trading Ltd.

การลงทุนของ Thiel ใน FTX นั้นไม่เคยถูกพูดถึงมาก่อน โดยมีการเปิดเผยในเดือนพฤศจิกายน 2022 ว่ามหาเศรษฐีได้ลงทุนใน BlockFi ผู้ให้กู้ crypto ที่ล่มสลายผ่าน Valar Ventures ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่เชื่อมโยงกับ Thiel 

อย่างไรก็ตาม รายชื่อผู้เล่นหลักจาก FTX Ventures หายไปจากรายการ เช่น Amy Wu ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่าย venture และ Ramnik Arora ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในกลุ่ม venture และยังดำเนินการเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์จาก FTX กลับไม่ได้ถูกกล่าวถึงในรายชื่อ

Brett Harrison อดีตประธาน FTX US ก็ไม่ได้ถูกกล่าวถึงเช่นกัน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป