สื่อต่างประเทศเผย!!! Microsoft กำลังเจรจาเพื่อซื้อหุ้น 49% ในบริษัทแม่ ChatGPT OpenAI

ปัจจุบัน ChatGPT กลายเป็นหนึ่งในหัวข้อสนทนาบนโลกอินเทอร์เน็ต  ซึ่งเจ้า AI ดังกล่าวถูกนำมาใช้เพื่อตอบคำถาม เขียนรายงาน และเขียน software codes ซึ่งจากรายงานของ Semafor ระบุว่า Microsoft Corp กำลังหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเข้าซื้อกิจการ OpenAI ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ ChatGPT โดยยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีพร้อมที่จะจ่ายเงินสูงถึง 10,000 ล้านดอลลาร์สำหรับการซื้อกิจการ

มีรายงานว่าการลงทุนของ Microsoft มีข้อตกลงที่ค่อนข้างแปลกโดย Microsoft จะได้รับ 75% ของรายได้ของ OpenAI จนกว่าจะได้รับเงินลงทุนเริ่มต้นคืน

นอกจากนี้ Microsoft จะเข้าถือหุ้น 49% ในขณะที่นักลงทุนรายอื่นจะเข้าถือหุ้นอีก 49% และส่วนที่เหลืออีก 2% จะเป็นของบริษัทแม่ของ OpenAI

OpenAI เปิดตัวในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ที่หวังจะช่วยเหลือในการนำ AI มาสู่คนจำนวนมากอย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม รูปแบบธุรกิจได้มีการปรับปรุงใหม่ และกลายเป็นบริษัทแบบผสมผสานที่ “จำกัดผลกำไร” ในปี 2019

เจ้าของ ChatGPT หวังที่จะสร้างรายได้ 1 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2024 ดังนั้น ความร่วมมือครั้งล่าสุดอาจเป็นก้างสำคัญสำหรับ Microsoft เมื่อพิจารณาจากคู่แข่งอย่าง Google ที่ก็กำลังสำรวจระบบนิเวศ AI เช่นกัน ดังนั้น ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ AI จะสามารถผลักดันรายได้ของ Microsoft ให้สูงขึ้นได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป