มีตู้ ATM Bitcoin ติดตั้งเพิ่มไม่ถึง 100 เครื่องทั่วโลกในช่วงครึ่งหลังของปี 2022

มีตู้ ATM Bitcoin ติดตั้งเพิ่มเพียง 94 เครื่องทั่วโลกในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงสิ้นปี 2022 ท่ามกลางตลาดหมีตลอดทั้งปี

ตลาดหมีในปี 2022 มาพร้อมกับความตึงเครียดทางการเมืองและอัตราเงินเฟ้อทั่วโลก และยังขัดขวางความคิดริเริ่มต่าง ๆ ที่จะช่วยเหลือการเติบโตของระบบนิเวศคริปโตทั้งหมด  เป็นผลให้ความพยายามในการติดตั้งตู้ ATM Bitcoin ใหม่ลดลงในหลายประเทศที่เคยเป็นหัวหอกในการริเริ่ม

ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิ้นปี 2022 มีการเพิ่มตู้ ATM Bitcoin เพียง 94 เครื่องในเครือข่ายทั่วโลก และในทางตรงกันข้าม มีการเพิ่มตู้ ATM เพียง 4,169 เครื่องในช่วงหกเดือนแรกของปี ตามที่ยืนยันข้อมูลจาก CoinATMRadar

แม้จะมีการชะลอตัวทั่วโลก แต่ประเทศต่างๆ เช่น สเปนและออสเตรเลียก็เป็นผู้นำในการติดตั้งตู้ ATM  crypto ขณะที่ BitAccess ผู้ผลิตเครื่อง ATM Bitcoin มีการติดตั้งเครื่อง ATM ลดลง ในขณะที่รายอื่น ๆ รายงานว่าเพิ่มขึ้นค่อนข้างคงที่

ออสเตรเลีย หลังจากที่แซงหน้าเอลซัลวาดอร์กลายเป็นศูนย์กลางตู้ ATM คริปโตที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ ก็ยังมีรายงานว่าได้ Bitcoin ATM เครื่องแรกที่มีความสามารถของ Lightning Network (LN) ในตัว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป