การเสียชีวิตของมหาเศรษฐี Crypto 4 รายในหนึ่งเดือน ทำให้ชุมชนเริ่มเกิดความสงสัย

การเสียชีวิตของมหาเศรษฐี crypto ถึง 4 รายภายในหนึ่งเดือนได้ทำให้เกิดความสนใจของชุมชน crypto ซึ่งการเสียชีวิตเหล่านี้เกิดขึ้นภายใต้สถานการณ์ที่น่าสงสัย และที่สำคัญกว่านั้น มหาเศรษฐีเหล่านี้บางคนได้แจ้งเตือนว่ากำลังตกอยู่ในอันตราย 

Nikolai Mushegian ผู้ร่วมก่อตั้ง MakerDAO ถูกพบเป็นศพบนชายหาดเปอร์โตริโก เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากทวีตว่าถูกติดตามโดยหน่วยข่าวกรอง  ส่วนมหาเศรษฐีคนต่อไปคือนายหน้า Javier Biosca ซึ่งถูกพบเป็นศพเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2022 ในเมืองเอสเตโปนา โดยในขณะนั้น Biosca กำลังถูกสอบสวนเรื่องการฉ้อโกง cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในสเปน

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2022 Tiantian Kullander ผู้ร่วมก่อตั้งของ Amber Group ก็ถูกพบว่าเสียชีวิตอย่างลึกลับในขณะนอนหลับ  และเพียงสองวันต่อมา มหาเศรษฐีคริปโตชาวรัสเซีย Vyacheslav Taran ก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

นอกเหนือจากการเสียชีวิตที่น่าสงสัยทั้งสี่นี้แล้ว ยังมีการเสียชีวิตอีกรายที่เป็นข่าวพาดหัวในวันที่ 30 ธันวาคม เมื่อนาย Park Mo รองประธานของ Vidente ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Bithumb เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลีใต้ ถูกพบว่าเสียชีวิตอย่างลึกลับที่หน้าบ้านของเขาในช่วงเช้าตรู่

และการเสียชีวิตของมหาเศรษฐี crypto สี่รายภายในเวลาหนึ่งเดือนก็ทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดขึ้นหลายอย่างในชุมชน crypto  โดยบางคนก็พูดถึงความเป็นไปได้ของการแกล้งตาย โดยผู้ใช้รายหนึ่งเขียนว่า “ฉันสงสัยว่ามีกี่คนที่แกล้งทำเป็นตาย”

นอกจากนี้ หลายคนคาดเดาว่า มหาเศรษฐีเหล่านี้อาจยังมีชีวิตอยู่ภายใต้ชื่อปลอมและกำลังใช้ความตายเพื่อเริ่มต้นโอกาสใหม่ ๆ ในชีวิต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป