โรงพยาบาลแห่งใหม่ของ Charles Hoskinson จะรับชำระเงินด้วย Cardano (ADA)

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้ประกาศเปิดตัวโรงพยาบาลใหม่ของเขาที่ชื่อว่า “Hoskinson Health & Wellness Clinic” ซึ่งลูกค้าสามารถชำระค่าบริการทางการแพทย์โดยใช้ ADA ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของระบบนิเวศของ Cardano ได้ด้วย

Hoskinson กล่าวว่าโรงพยาบาลจะเปิดให้บริการภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อตั้ง Cardano ไม่ได้เปิดเผยว่าศูนย์การแพทย์แห่งใหม่ของเขาจะรับสินทรัพย์ดิจิทัลหลักอื่น ๆ เช่น bitcoin (BTC) และ ether (ETH) หรือไม่

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ของโรงพยาบาล Hoskinson Health & Wellness Clinic ตั้งอยู่ในรัฐไวโอมิง ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยโรงพยาบาลจะให้บริการทางการแพทย์ที่หลากหลายแก่ลูกค้า รวมถึงการดูแลเบื้องต้น การดูแลสุขภาพจิต สุขภาพสตรี การตรวจสุขภาพเชิงรุก การตรวจคัดกรองมะเร็ง อาหาร/ยาทางโภชนาการ และการดูแลหัวใจและหลอดเลือด

Hoskinson กำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันการนำโทเค็น ADA มาใช้งาน  โดยในเดือนมิถุนายน ผู้พัฒนาบล็อกเชนได้ประกาศเปิดตัวร้านอาหารของ Nessie และวิสกี้เลานจ์ในไวโอมิง โดยยอมรับ ADA เป็นตัวเลือกการชำระเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป