ผู้บริหารชุดใหม่ของ FTX กำลังหาทางกู้คืนเงินหลายล้านดอลลาร์ที่บริจาคโดย Future Fund และ SBF

ผู้บริหารชุดใหม่ของ FTX กำลังหาทางกู้คืนเงินบริจาคจำนวนหลายล้านดอลลาร์จากเว็บเทรด crypto และอดีต CEO ของบริษัท Sam Bankman-Fried ตามรายงานจาก Wall Street Journal 

ณ สิ้นเดือนกันยายน Future Fund ซึ่งเป็นหน่วยงานการกุศลของ FTX ได้บริจาคเงินกว่า 160 ล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรกว่า 110 แห่ง รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพและนักวิจัยของมหาวิทยาลัยที่พัฒนาวัคซีนโควิด-19 และทำงานเกี่ยวกับการศึกษาโรคระบาด เช่นเดียวกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในอินเดีย จีนและบราซิล

ตามรายงาน Future Fund ได้บริจาคเงิน 3.6 ล้านดอลลาร์ให้กับ AVECRIS ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับแพลตฟอร์มวัคซีนพันธุกรรม และอีก 5 ล้านดอลลาร์บริจาคให้กับ Atlas Fellowship เพื่อเป็นทุนการศึกษาและโครงการภาคฤดูร้อนในโรงเรียนมัธยมในซานฟรานซิสโก

โฆษกของ Bankman-Fried กล่าวว่าการบริจาคเพื่อการกุศลไม่ได้มาจากเงินฝากของลูกค้า แต่มาจากกำไรจากการซื้อขาย

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 Future Fund วางแผนที่จะใช้เงินในการบริจาค 100 ล้านดอลลาร์ในปีแรก และตั้งเป้าไว้สูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์

และแม้ว่าราคาของ crypto จะลดลง แต่การบริจาคก็ยังคงอยู่ โดยเมื่อวันที่ 23 กันยายน Future Fund ได้ประกาศการใช้เงินของเงินกองทุนในการวิจัยเกี่ยวกับการจัดการความเสี่ยงสำหรับปัญญาประดิษฐ์ทั่วไป (AGI) โดยมีรางวัลสูงถึง 1.5 ล้านดอลลาร์

การบริจาคของ FTX ให้กับพรรคการเมืองและผู้สมัครรับเลือกตั้งก็ยังอยู่ภายใต้การสอบสวนของอัยการสหรัฐฯ โดย Bankman-Fried เป็น “ผู้สนับสนุน” รายใหญ่อันดับสองในการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2020 ของ Joe Biden ด้วยเงินบริจาค 5.2 ล้านดอลลาร์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป