ปริมาณโวลลุ่มของ Bitcoin ฟิวเจอร์ส ลดลง 39% ในเดือนธันวาคม

ปริมาณโวลลุ่มของ Bitcoin ฟิวเจอร์ส อยู่ที่ 386.6 พันล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคม ตามข้อมูลของ The Block โดยลดลง 39% เมื่อเทียบเดือนต่อเดือน และเป็นเดือนที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 โดยตอนนั้นปริมาณอยู่ที่ 333.6 พันล้านดอลลาร์ 

Carlos Gonzalez นักวิเคราะห์การวิจัยของ 21.co ระบุว่า ปริมาณโวลลุ่มที่ลดลงไม่ได้จำกัดเฉพาะตลาดอนุพันธ์ เนื่องจากปริมาณโวลลุ่มในตลาดสปอตในเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ก็ลดลงอย่างมากเช่นกัน โดยลดลงประมาณ 47.5% ในเดือนธันวาคมเหลือ 353.5 พันล้านดอลลาร์จาก 673 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน

“ข้อเท็จจริงที่ว่าทั้งปริมาณสปอตและอนุพันธ์มีการลดลงอย่างมากในเดือนธันวาคม บ่งชี้ว่านักลงทุนเริ่มเสี่ยงน้อยลงสำหรับการเก็งกำไรในตลาด ซึ่งคำอธิบายที่เป็นไปได้ของพฤติกรรมนี้คือ การล่มสลายของ FTX ในเดือนพฤศจิกายนที่ทำให้ตลาดเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ขาดความมั่นใจ นำไปสู่การลดน้อยลงของกิจกรรมการซื้อขาย” เขากล่าว 

อย่างไรก็ตาม โวลลุ่มสามารถเพิ่มขึ้นได้หากนักลงทุนกลับมามีความเชื่อมั่นในเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ และเขาเสริมว่าเว็บเทรดจะต้องเปิดเผย proof-of-reserve และไม่มีการล่มสลายอีก “รวมถึงขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจมหภาคและความเชื่อมั่นของตลาดทั่วไปด้วย” เขากล่าวสรุป 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป