ลูกหนี้ FTX และ FTX Digital Markets ในบาฮามาส บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการแบ่งปันข้อมูล , การจัดการทรัพย์สิน และสินทรัพย์

ลูกหนี้ FTX ซึ่งประกอบด้วย FTX และลูกหนี้ในเครือ และ FTX Digital Markets (FTX DM) ซึ่งเป็นบริษัทสาขาในบาฮามาสของ FTX ประกาศเมื่อวันที่ 6 มกราคมว่าพวกเขาได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเกี่ยวกับคดีล้มละลายบทที่ 11 ของลูกหนี้ FTX ในเดลาแวร์ และการชำระบัญชีชั่วคราวของ FTX DM ในบาฮามาส 

ภายใต้ข้อตกลง คู่สัญญาจะมีการ “แบ่งปันข้อมูล , รักษาความปลอดภัยและส่งคืนทรัพย์สิน รวมถึงประสานงานการฟ้องร้องกับบุคคลที่สาม และสำรวจทางเลือกเชิงกลยุทธ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการกู้คืนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียให้ได้สูงสุด” โดยพวกเขายังได้กำหนดสำหรับความร่วมมือในคดีความในศาลของกันและกัน

นอกจากนี้ คู่สัญญายังตกลงร่วมกันว่าผู้ชำระบัญชีชั่วคราวจะเป็นผู้นำในการขายอสังหาริมทรัพย์ในบาฮามาสและยืนยันสินทรัพย์ดิจิทัล “ภายใต้การควบคุมของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบาฮามาสในบัญชี Fireblocks ที่เปิดเผยก่อนหน้านี้โดย FTX Debtors” ตามข้อตกลง:

“ทุกฝ่ายรู้สึกสบายใจที่สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการปกป้องอย่างเหมาะสมโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ ในขณะที่การหารือเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างยังคงดำเนินต่อไป”

ศาลฎีกาของบาฮามาสสั่งให้โอนสินทรัพย์ดิจิทัลของ FTX DM ทั้งหมดไปยังกระเป๋าเงินที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบาฮามาสเป็นเจ้าของเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน

John Ray ซีอีโอและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปรับโครงสร้างหนี้ของ FTX Debtors กล่าวว่า “มีปัญหาบางอย่างที่เรายังไม่ได้มีการประชุมร่วมกัน แต่เราได้แก้ไขปัญหาที่ค้างคาอยู่หลายประเด็นและมีหนทางในการแก้ไขปัญหาที่เหลือ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป