หุ้น Silvergate ร่วง 41% ลดพนักงานกว่า 200 คน ตัดหนี้สูญ หลังเจอความทรหดของช่วง Crypto Winter

หุ้นของธนาคาร Silvergate Capital (SI) ซึ่งเป็นธนาคารที่เน้นในการให้บริการด้านคริปโตนั้นร่วงกว่า 41% หลังประกาศลดจำนวนพนักงานลงกว่า 200 คน ทำให้ราคาหุ้นของบริษัทนั้นอยู่ที่ประมาณ $12.89

ธนาคารพิจารณาระงับแผนการณ์ที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลและตัดหนี้สูญจากการเข้าซื้อ Diem Association จาก Meta (FB) ถ้าหากใครจำกันได้ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ในปีที่แล้วด้าน Diem ได้ออกมาประกาศว่า Silvergate จะเข้าซื้อสินทรัพย์และเทคโนโลยีของบริษัท

แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่าธนาคารจะตัดสินใจตัดหนี้สูญเพื่อรักษาสภาพคล่องของบริษัท CEO ของ Silvergate ได้ออกมากล่าวว่า

“จากการที่อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงไตรมาสที่ 4 ได้มีความเปลี่ยนแปลงขึ้นมาก เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถรักษาสภาพคล่องของเงินสดให้สอดคล้องกับรายจ่าย” Alan Lane CEO ของ Silvergate กล่าว

จากการที่บริษัท Celsius และ FTX เกิดวิกฤตด้านสภาพคล่องก็ส่งผลต่อตลาดคริปโตมหาศาลทำให้ตลาดอยู่ในสภาวะขาลง แต่แพลตฟอร์ม Silvergate’s Exchange Network ก็ยังคงให้บริการอยู่มีวอลลุ่มการเทรดอยู่ที่ประมาณ 1.3 พันล้านดอลลาร์ต่อวันในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนที่อยู่ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตามในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2022 มีการถอนสินทรัพย์ดิจิทัลออกไปประมาณ 8.1 พันล้านดอลลาร์ทำให้ Silvergate ต้องตัดสินใจเทขายหลักทรัพย์ที่เป็นหนี้สินมูลค่ากว่า 5.2 พันล้านดอลลาร์ ขาดทุนไปกว่า 718 ล้านดอลลาร์

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป