ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันหลังจาก FTX ล่มสลาย

สภานิติบัญญัติในสหรัฐอเมริกาดูเหมือนจะต้องประเมินอุตสาหกรรม crypto ใหม่ และความต้องการด้านกฎระเบียบ ที่เกิดจากการล่มสลายของ FTX ซึ่งจากรายงานของ Wall Street Journal นับตั้งแต่เว็บเทรด crypto ล้มละลายในเดือนพฤศจิกายน ฝ่ายนิติบัญญัติก็ได้รับแรงกดดันให้เร่งกำหนดกรอบการกำกับดูแลใหม่สำหรับ cryptocurrencies 

ข้อเสนอหลายอย่างในการดำเนินการถูกเสนอออกมา ทั้งการใช้กฎการธนาคาร หลักทรัพย์ และภาษีที่มีอยู่กับสกุลเงินดิจิทัล และผู้ร่างกฎหมายก็เรียกร้องให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) นำแนวทางเชิงรุกมาใช้กับตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ในการพิจารณาคดีของสภาผู้แทนราษฎรในเดือนธันวาคม ผู้แทน Jake Auchincloss รายงานว่า “ถึงเวลาแล้วที่นักลงทุนและผู้ประกอบการ blockchain จะสร้างสิ่งที่สำคัญหรือจะยอมสูญเสียความน่าเชื่อถือมากขึ้น”

วุฒิสมาชิก Roger Marshall ผู้สนับสนุนศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนในการหยุดการฉ้อโกง ก็ผลักดันให้มีการควบคุมที่เข้มงวดขึ้นในสหรัฐอเมริกา “มีคนต้องการโน้มน้าวผมว่านี่ไม่ใช่แค่ Ponzi” เขากล่าว

ผู้แทน Patrick McHenry กล่าวว่ามีความจำเป็น “ที่จะต้องแยกการกระทำที่ไม่ดีของบุคคลออกจากสิ่งที่ดีที่อุตสาหกรรมสร้างขึ้นและนวัตกรรม” 

Bankman-Fried เป็นผู้บริจาครายใหญ่ให้กับพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตในวอชิงตัน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยเขาทุ่มเงินถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์เพื่อช่วยโน้มน้าวการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2024

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป