มีรายงานว่า Sam Bankman-Fried จะยังคงยืนยันในศาลวันที่ 3 มกราคมว่าเค้าไม่มีความผิดตามข้อกล่าวหาทางอาญา

อดีตซีอีโอของ FTX Sam Bankman-Fried (SBF) ซึ่งปัจจุบันเป็นอิสระหลังจากได้ประกันตัวมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ มีรายงานว่าจะยังคงยืนยันว่าเค้าไม่มีความผิดต่อการฉ้อโกงทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับ FTX และ Alameda ในศาลในวันที่ 3 มกราคม

SBF ถูกจับกุมในบาฮามาสตามคำร้องขอของรัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้ข้อสงสัยว่าฉ้อโกงนักลงทุนและยักยอกเงินที่ถือครองจากก FTX ซึ่งหลังการพิจารณาคดีของศาลเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม SBF ก็ได้รับการประกันตัวและมีกำหนดจะขึ้นศาลในวันที่ 3 มกราคม ต่อหน้าผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Lewis Kaplan ในแมนฮัตตัน

ซึ่งในระหว่างการพิจารณาคดี SBF คาดว่าจะยังคงให้การว่าเค้าไม่มีความผิดตามข้อกล่าวหาทางอาญา ซึ่งตามรายงานของ Reuters เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมนั้น SECได้ตั้งข้อหาdy[อดีต CEO ของ FTX ด้วยการละเมิดบทบัญญัติต่อต้านการฉ้อโกงของกฎหมายหลักทรัพย์ปี 1933 และกฎหมายตลาดหลักทรัพย์ปี 1934

จำเลยมีสิทธิที่จะให้การว่าตัวเองไม่มีความผิดในระหว่างการพิจารณาคดีในศาลชั้นต้น และได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนคำให้การได้ในเวลาที่กำหนด

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม มีการเคลื่อนย้ายเงินทุนจากกระเป๋าเงิน Alameda ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยว่า SBF เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ในความผิดปกติครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม SBF ก็รีบออกมาบอกปัดทันทีหลังจากเกิดข่าวลือที่ถูกกล่าวหา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป