เหตุใด MicroStrategy จึงขาย 704 Bitcoin ในวันที่ 22 ธันวาคม

MicroStrategy บริษัทข่าวกรองธุรกิจที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เปิดเผยว่า ได้ขายส่วนหนึ่งของ bitcoin เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมเพื่อจุดประสงค์ด้านภาษี

และแม้ว่าบริษัทจะซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมในภายหลัง แต่การขายครั้งนี้ก็เป็นการฝ่าฝืนคำมั่นสัญญาที่ว่าจะไม่ขายส่วนใดส่วนหนึ่งของ BTC ที่เก็บไว้

ตามรายงานก่อนหน้านี้ MicroStrategy ได้ซื้อ 2,395 bitcoin มูลค่าประมาณ 42.8 ล้านดอลลาร์ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 ถึง 21 ธันวาคม 2022 จากนั้นบริษัทก็ขาย 704 BTC เป็นมูลค่าประมาณ 11.8 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 22 ธันวาคม ก่อนที่จะซื้ออีก 810 BTC ในอีกสองวันต่อมา

ตามรายงานที่ยื่นของบริษัทต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) แสดงให้เห็นว่า bitcoins ถูกขายเพื่อสร้างผลประโยชน์ทางภาษี

ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 MicroStrategy ได้เริ่มการสะสม Bitcoin จาก Michael Saylor อดีต CEO และตั้งแต่นั้นมา บริษัทได้สะสม 132,251 BTC ซึ่งมีมูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ ณ ราคาตลาดปัจจุบัน และทำให้ MicroStrategy เป็นผู้ถือครอง BTC รายใหญ่ที่สุดในบรรดาบริษัทมหาชน แม้ว่าบริษัทจะสูญเสียมูลค่ามหาศาลที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์

หลังจากช่วงกระทิงในปี 2021 ราคาของ bitcoin และสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ ก็ดิ่งลง และแนวโน้มขาลงก็เริ่มเด่นชัดมากขึ้นในปี 2022 แต่ตลาดหมีก็ไม่ได้บั่นทอนกำลังใจในการซื้อ BTC ของ MicroStrategy

ใน การ ให้สัมภาษณ์ กับ Bloomberg ใน เดือนมกราคม Saylor สาบานว่าบริษัทของเขาจะไม่ขายการถือครอง Bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป