จากการสำรวจคน 40,000 คนทั่วโลก พบว่า 40% วางแผนที่จะซื้อ Crypto ในปี 2023

แม้จะมีความเศร้าโศกของฤดูหนาว cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับความล้มเหลวของยักษ์ใหญ่เช่น FTX แต่จากการสำรวจคน 40,000 คนทั่วโลก พบว่ามีถึง 40% ที่วางแผนที่จะซื้อ Crypto ในปี 2023 จากการสำรวจโดย Blockchain.com

การศึกษาที่มีชื่อว่า “ความเชื่อมั่นของคริปโต : การสำรวจความเชื่อมั่นของนักลงทุน” ซึ่งดำเนินการระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 9 ธันวาคม และได้เผยแพร่ในวันที่ 22 ธันวาคม โดยบริษัทได้สำรวจผู้คนกว่า 40,000 คนทั่วโลกที่เข้าชมเว็บไซต์ Blockchain.com Explorer ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ของการเข้าชม

จากผลการสำรวจพบว่า ผู้คนจำนวนมากยินดีที่จะซื้อ cryptocurrency ต่อไปในปีหน้า แม้จะเป็นปีที่ท้าทายสำหรับอุตสาหกรรม แต่เกือบ 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า มีแผนจะซื้อสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ในปี 2023

นอกจากนี้ ประมาณ 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขามีการพูดคุยเกี่ยวกับ crypto ในช่วงวันหยุดเทศกาลนี้ ซึ่งถือเป็นสัญญาณของการยอมรับที่เพิ่มขึ้น

นอกเหนือจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั่วไปแล้ว การสำรวจยังให้ข้อมูลเชิงลึกทางภูมิศาสตร์บางประการ โดยสังเกตว่าบราซิล ไนจีเรีย และกานากำลังกลายเป็นประเทศที่อยู่ในมุมมองขาขึ้นมากที่สุด

50% ของผู้ตอบแบบสอบถามจากบราซิลกล่าวว่า พวกเขาซื้อ crypto ในปี 2022 โดย 50% วางแผนที่จะซื้ออีกในปีหน้า ขณะที่ 50% ของชาวไนจีเรียกล่าวว่าพวกเขาซื้อ crypto ในปีนี้ ในขณะที่ 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวกานากล่าวว่า พวกเขาคาดว่าจะซื้อ crypto ในปี 2023

ในทางตรงกันข้าม เยอรมนีและอิตาลีกลายเป็นประเทศที่ยังขาดความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อคริปโต โดยมีเพียง 31% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวอิตาลีที่กล่าวว่าพวกเขาซื้อ crypto ในปีนี้ โดย 29% วางแผนที่จะซื้อในปีหน้า และมีเพียง 34% ของผู้ตอบแบบสอบถามจากเยอรมนีที่ซื้อ cryptocurrency ในปี 2022 และ 30% วางแผนที่จะซื้อในปี 2023

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป