‘การควบคุมองค์กรล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง’ John Ray ซีอีโอ FTX กล่าวในคำให้การต่อสภาคองเกรส

John Ray ซีอีโอของ FTX ได้หักล้างข้อโต้แย้งของ Sam Bankman-Fried ที่ว่า FTX US มีเงินทุนสำรองเพียงพอที่จะกลับมาเปิดการถอนเงินแก่ผู้ใช้อีกครั้ง ตามคำให้การต่อหน้าคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาในวันอังคาร

CEO ได้ระบุข้อบกพร่องของโครงสร้างหลักที่นำไปสู่การล่มสลาย ในแถลงการณ์ที่เป็นลายลักษณ์อักษรก่อนการปรากฏตัวของเขาต่อหน้าคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภา 

“มีคำถามว่าทำไมบริษัทในเครือของ FTX Group ทั้งหมดจึงถูกรวมอยู่ในการยื่นล้มละลายในบทที่ 11 โดยเฉพาะ FTX US” Ray กล่าว “คำตอบก็คือ เพราะ FTX US ไม่ได้ดำเนินการโดยอิสระจาก FTX.com”

เขายังได้เชื่อมโยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพัวพันของ FTX กับ Alameda Research ซึ่งนำไปสู่การล่มสลายว่า “สินทรัพย์ของลูกค้าจาก FTX.com ถูกผสมปนเปไปกับสินทรัพย์จากแพลตฟอร์มการซื้อขาย Alameda” เขากล่าว

Ray ยังระบุถึง “ความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงของการควบคุมองค์กรในทุกระดับ” ซึ่งขัดขวางการวินิจฉัยของเขา รวมถึงการทำเอกสารที่ไม่ครบสำหรับ “ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนเกือบ 500 รายการที่ทำกับกองทุนและทรัพย์สินของ FTX Group”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป