อัปเดทตลาดคริปโตในช่วงนี้และข่าวที่น่าสนใจ

ในวันนี้ราคา Bitcoin ยังคงเทรดอยู่ที่ระดับ 17,000 – 17,350 ดอลลาร์ในขณะที่ Ethereum อยู่ที่ 1,250 ดอลลาร์ เหรียญคริปโตอื่น ๆ ร่วง มูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% เท่านั้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

สภาพเศรษฐกิจในช่วงนี้ยังคงไม่ดีนัก ด้านนาย Elon Musk ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ว่าถ้าเกิดทาง Fed เพิ่มอัตราดอกเบี้ยอีกในสัปดาห์หน้า สภาวะเศรษฐกิจถดถอยอาจจะยิ่งแย่ลงกว่าเดิม 

วาฬโอน XRP มหาศาล

ในส่วนของตลาด Ripple ก็มีรายงานเผยว่ามีวาฬ Ripple ทำการเคลื่อนย้ายเหรียญกว่า 143 ล้าน XRP จากวอลเล็ทไม่รู้จักไม่ยังวอลเล็ทที่ไม่รู้จักอีกเจ้า รวมมูลค่าแล้วกว่า 55 ล้านดอลลาร์ อ้างอิงจาก Whale Alert

ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้วก็มีการโอน XRP มหาศาลเช่นนี้เหมือนกันโดยตอนนั้นมีการเคลื่อนย้าย XRP กว่า 100 ล้าน XRP ส่วนราคา XRP ในตอนนี้อยู่ที่ $0.387959 ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

นักลงทุน FTT ถูกสอบข้อหาละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

หลังจากที่ผู้ก่อตั้ง FTX นาย Sam Bankman-Fried ถูกสอบสวนคดีฉ้อโกง ด้านนักลงทุนเหรียญของ FTX (FTT) ก็ถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ แต่บริษัทกฎหมาย Schall Law Firm ก็ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือนักลงทุนเพื่อโต้แย้งข้อกล่าวหานี้

CEO Binace นาย CZ และ CEO Tether มองว่านาย SBF ต้องการปั่นตลาดคริปโตให้สั่นคลอนเพื่อกอบกู้เว็บเทรด FTX ที่อยู่ระหว่างขั้นตอนการล้มละลาย

ที่มา LINK, LINK, LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป