ยอดขาย NFT ลดลงต่ำสุดในรอบ 16 เดือน หลังเหลือไม่ถึง 400 ล้านดอลลาร์

ยอดขายโทเค็น NFT ยังคงลดลง นับตั้งแต่ที่พวกเขาได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่แล้ว โดยปริมาณการขาย NFT โดยรวมในเดือนพฤศจิกายนนั้นน้อยกว่า 400 ล้านดอลลาร์ ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 16 เดือน

จากข้อมูลที่ได้รับจาก Dappradar กิจกรรมการซื้อขาย NFT ไม่ได้ลดลงตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2021 เมื่อ OpenSea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นเป็นสถานที่ซื้อขายหลักแห่งเดียว โดยในตอนนั้นปริมาณโวลลุ่มเพิ่มขึ้นเกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ในเดือนถัดมา โดยปริมาณส่วนใหญ่ยังคงขับเคลื่อนโดย OpenSea 

แม้ว่า LookRare จะเริ่มได้รับความสนใจในช่วงต้นปี 2022 แต่ก็หายไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากต้องแข่งขันเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกับคู่แข่งหลายรายในตลาดที่หดตัวอย่างรวดเร็ว 

ในเดือนพฤศจิกายน Magic Eden เป็นตลาด NFT แห่งเดียวที่มียอดขายที่เพิ่มขึ้น โดยมีมูลค่าสุทธิ 94 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน เทียบกับ 58 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม 

ในขณะเดียวกันปริมาณยอกขายบน OpenSea ลดลงจาก 226 ล้านดอลลาร์เป็น 174 ล้านดอลลาร์ และ X2Y2 ลดลงจาก 145 ล้านดอลลาร์เหลือเพียง 69 ล้านดอลลาร์ 

OpenSea เลิกจ้างพนักงาน 20% ในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากแรงกดดันจากเศรษฐกิจมหภาคและตลาดขาลงของคริปโต ทำให้การผูกขาดในตลาด NFT ลดลงอย่างมากตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป