ผู้บริโภคมากกว่า 90% ยังคง “สงสัย” เกี่ยวกับ Metaverse : ตามการสำรวจของ Capgemini

ตามข้อมูลจากการสำรวจครั้งใหม่โดย Capgemini ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและเทคโนโลยีพบว่า ผู้บริโภคกว่าสามในสี่คาดว่าปฏิสัมพันธ์ของพวกเขากับแบรนด์และบุคคลจะได้รับผลกระทบจาก metaverse

นอกจากนี้ 7 ใน 10 เชื่อว่า metaverse และประสบการณ์ที่สมจริงจะสร้างความแตกต่างในตลาดในแง่ของประสบการณ์ของลูกค้า โดยการสำรวจนั้นได้สอบถามผู้บริโภค 8,000 ราย พร้อมด้วยองค์กร 1,000 แห่งใน 12 ประเทศในภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อทำความเข้าใจ metaverse รวมถึงความสามารถ , ความสนใจ , และผลกระทบ

93% ของผู้บริโภคที่ทำแบบสำรวจกล่าวว่า พวกเขา “สงสัย” เกี่ยวกับ metaverse ซึ่งจากจำนวนนั้น 51% กล่าวว่าพวกเขาจะใช้ metaverse เมื่อเข้าถึงได้มากขึ้น

Charlton Monsanto ผู้นำด้าน global immersive experiences offer ที่ Capgemini กล่าวว่า “metaverse ที่ผู้บริโภคต้องเผชิญ” จำเป็นต้องจัดการกับความท้าทายของการเข้าถึงและความเป็นส่วนตัวเหนือสิ่งอื่นใดเพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้าต่อไปได้

“ศักยภาพของ metaverse คือการเปลี่ยนแปลงและความอยากรู้อยากเห็นของผู้บริโภคที่ยังคงสูงอยู่”

การสำรวจยังกล่าวถึงประเภทของการโต้ตอบบน metaverse ที่ผู้บริโภคมองหา ซึ่ง 43% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนและครอบครัว ตามมาด้วยการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน (39%) , ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม (33%) และกิจกรรมเชิงพาณิชย์ (28%)

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป