เท็ด ครูซ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ หวังให้เท็กซัสกลายเป็นเหมือน “โอเอซิสของ Crypto”

วุฒิสมาชิกสหรัฐ เท็ด ครูซ ต้องการทำให้รัฐเท็กซัสของอเมริกากลายเป็นโอเอซิสสำหรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัล ตามที่กล่าวในการประชุมสุดยอด Texas Blockchain Summit 2022 ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน โดยนักการเมืองคนนี้มองาอุตสาหกรรมคริปโตสามารถเป็นกลยุทธ์สำหรับการจัดหาพลังงานและการพัฒนาเทคโนโลยีของสหรัฐฯ ได้

ครูซมองว่าการขุด Bitcoin สามารถใช้เพื่อสร้างรายได้จากพลังงานที่สร้างขึ้นจากการสกัดน้ำมันและก๊าซ แทนที่จะเผาทิ้ง นอกจากนี้ เขาเน้นย้ำว่ากิจกรรมการขุดสามารถใช้เป็นแหล่งกักเก็บพลังงานและจัดหาทางเลือกได้

“ความสวยงามของการขุด Bitcoin คือเมื่อคุณมีการลงทุนจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่เราทำในการขุด Bitcoin และเท็กซัส เมื่อคุณมีเหตุการณ์สภาพอากาศที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจัดซึ่งมักเกิดในรัฐเท็กซัสหรืออากาศหนาวจัด ซึ่งบางครั้งก็เกิดขึ้นที่นี่ การขุด Bitcoin สามารถช่วยได้ โดยการให้ความอบอุ่นแก่บ้านของผู้คน , เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไป ซึ่งมีประโยชน์มาก”

วุฒิสมาชิกเน้นย้ำว่า เท็กซัสมีการผสมผสานพลังงานที่มีอยู่อย่างมากมายและค่อนข้างมีต้นทุนต่ำ รวมถึงการเปิดรับองค์กรอิสระ ซึ่งทำให้เท็กซัสเป็นรัฐที่น่าสนใจสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโตในสหรัฐอเมริกา โดยครูซยังเปิดเผยเหตุผลว่าทำไมเขาถึงอธิบายว่าตัวเองเป็นแฟนตัวยงของ Bitcoin:

“ผมชอบ Bitcoin เพราะรัฐบาลไม่สามารถควบคุมมันได้” และยังยอมรับว่าเค้าซื้อ Bitcoin ทุกสัปดาห์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพียงสกุลเดียวในพอร์ตโฟลิโอของเขา 

“ผมคิดว่า Bitcoin หมายถึงการลงทุน มันหมายถึงโอกาส มันหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง มันหมายถึงความเป็นอิสระทางการเงิน และผมยังคิดว่าการเพิ่มขึ้นของการขุด bitcoin ในเท็กซัสมีประโยชน์อย่างมากต่อความยืดหยุ่นของพลังงานไฟฟ้า”

เท็กซัส เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการขุด crypto ที่เติบโตเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป