ลูกค้าเว็บเทรด AAX บุกสำนักงานในไนจีเรีย พร้อมทำร้ายร่างกายพนักงาน เหตุจากการหยุดถอนเงิน

มีรายงานว่าลูกค้าของ AAX บริษัทเว็บเทรดคริปโตในไนจีเรีย ยกพวกบุกโจมตีสำนักงานของบริษัทในลากอส และทำร้ายร่างกายพนักงานของบริษัท จากการระงับการถอนเงินเมื่อเร็ว ๆ นี้ ตามรายงานจากสื่อท้องถิ่น เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 

แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าการโจมตีเกิดขึ้นเมื่อใด แต่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนแห่งไนจีเรีย (SiBAN) ยืนยันข่าวดังกล่าวในประกาศเมื่อวันที่ 28 พ.ย. โดยขอให้ผู้ใช้ที่โกรธแค้นใช้ความอดทนต่อพนักงานของ Exchange เนื่องจากพวกเค้าก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาเช่นกัน 

“เราขอร้องผู้ใช้หรือนักลงทุนที่ไม่พอใจหรือโกรธจากการตกเป็นเหยื่อของ AAX Country Manager (ไนจีเรีย) อย่าไปลงกับพนักงานท้องถิ่น และตัวแทนของ AAX ทั่วประเทศ เนื่องจากบุคคลเหล่านี้ก็เผชิญกับสถานการณ์เดียวกันกับผู้ใช้และนักลงทุนที่ไม่พอใจ เราทราบดีว่าการสื่อสารระหว่างบุคคลเหล่านี้กับสำนักงานใหญ่ของ AAX นั้นตึงเครียดพอ ๆ กันในเวลานี้ ดังนั้นเราจึงขอความเข้าใจและความอดทนจากผู้ใช้ AAX ชาวไนจีเรียทุกคน”

ดราม่าของ AAX เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน เมื่อเว็บเทรดได้หยุดการถอนเงินโดยอ้างถึงความผิดพลาดในการอัปเกรดระบบ โดย AAX ให้ความมั่นใจกับชุมชนว่าการหยุดถอนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่มสลายอย่างต่อเนื่องของ FTX และปฏิเสธความสัมพันธ์ทางการเงินใด ๆ

หลังจากการประกาศ ทีมงานของ AAX ก็ได้ประกาศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนว่า จะดำเนินการระดมทุนเพิ่มเติม เนื่องจากนักลงทุนถอนเงินทุนของพวกเขาท่ามกลางความกังวลที่แพร่ระบาดหลังจากการล้มละลายของ FTX โดย SiBAN แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ว่า:

“เมื่อพิจารณาว่าการอัปเกรดระบบของ AAX เกิดขึ้นในเวลาที่ FTX ล่ม ก่อให้เกิดผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตทั้งหมด ซึ่งช่วงเวลาของการอัปเกรดระบบของ AAX นั้นน่าสงสัยอย่างมาก ดังนั้น สำหรับผู้ใช้ AAX จำนวนมาก การอัปเกรดระบบ AAX ที่ยืดเยื้อจนถึงเวลานี้ทำให้เกิดคำถามมากกว่าคำตอบ และ AAX ก็ละเลยหรือล้มเหลวในการรักษาความไว้วางใจและความเชื่อมั่นของผู้ใช้”

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน Ben Caselin รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสารระดับโลกของ AAX ได้ลาออกจากตำแหน่ง ทำให้เกิดการคาดการณ์ว่าการกลับดำเนินการอาจเป็นไปไม่ได้  และจากคำกล่าวของ Caselin แม้ว่าเขาจะพยายามต่อสู้เพื่อชุมชน แต่ “ความคิดริเริ่มที่เราคิดขึ้นมาไม่ได้รับการยอมรับ และสิ่งใด ๆ ที่เราทิ้งไว้เพื่อการสื่อสารกลายเป็นเรื่องไร้สาระ”

อดีตผู้บริหาร AAX ยังแสดงความไม่เห็นด้วยกับวิธีการที่ AAX จัดการกับปัญหา  โดย Caselin อธิบายการกระทำดังกล่าวว่า “ปราศจากการเอาใจใส่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป