ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaMask เผยว่าการเก็บภาษี 30% ในระบบ In-App Pruchase ของ Apple “เป็นการผูกขาดในทางที่ผิด”

Dan Finlay ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaMask และอดีตพนักงานของ Apple กล่าวว่า เขาสนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโต crypto ที่ทิ้ง App Store ของ Apple โดยสิ้นเชิง โดยเรียกการเก็บภาษีการซื้อในแอป (In-App Pruchase) 30% ของ Apple ว่า “เป็นการผูกขาดในทางที่ผิด”

“ผมจะยืนหยัดอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่นี่” Finlay ระบุเพื่อตอบสนองต่อข่าวที่ว่าแอพ iOS Wallet ของ Coinbase ก่อนหน้านี้ถูกบล็อกโดย Apple จนกว่าจะลบคุณสมบัติการโอน NFT

Wallet ของ Coinbase ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าผู้ใช้จะไม่สามารถซื้อขายหรือโอน NFT ผ่านแอป iOS ได้อีกต่อไป โดยให้เหตุผลว่าแม้ว่าจะต้องการปฏิบัติตาม “ภาษีของ Apple” แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจาก Apple ไม่ได้รวมเข้ากับ blockchains เช่น Ethereum

“ผมคิดว่า [MetaMask] และกระเป๋าเงินอื่น ๆ จะเป็นรายต่อไป” Finlay ทวีต  “และผมพร้อมที่จะทิ้งระบบนิเวศของ Apple เนื่องจากภาษี 30% ถือเป็นการละเมิดการผูกขาด”

“ณ ตอนนี้ Metamask ยังคงอยู่ใน app store แต่เราจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ของเรายังคงสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ crypto ของพวกเขาได้อย่างต่อเนื่อง”

“เรารู้สึกผิดหวังที่เห็นข่าวว่า app stores กำลังขัดขวางการเติบโต และยังเป็นช่องทางในการเซ็นเซอร์ด้วย” เขากล่าว “เราเชื่อว่าในฐานะชุมชน เราควรมารวมตัวกันเพื่อหาทางออกร่วมกัน เพื่อให้ผู้ใช้ปลายทางสามารถมีอิสระในการทำธุรกรรมต่อไป และเทคโนโลยียังสามารถเติบโตต่อไปได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป