ศาลเกาหลีใต้ ยกเลิกหมายจับ Shin Hyun-seong อดีตผู้ร่วมงานของ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra

ตามรายงานเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมจากสำนักข่าว Yonhap ของเกาหลีใต้ ผู้พิพากษา Hong Jin-Pyo กล่าวว่า มีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยที่ Shin Hyun-seong อดีตพนักงานของ Terra จะทำลายหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี และยกเลิกหมายจับที่อัยการเขตทางใต้ของกรุงโซลออกเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน

รายงานเสริมว่า Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ซึ่งถูกดำเนินคดีทางกฎหมายในเกาหลีใต้เนื่องจากบทบาทของเขาในการล่มสลายของบริษัท ไม่น่าจะกลับประเทศได้

“คำตัดสินของศาลแขวงทางตอนใต้ของกรุงโซลเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ปฏิเสธคำขอหมายจับของอัยการเกาหลีใต้สำหรับอดีตพนักงานของ Terraform Labs แสดงให้เห็นอีกครั้งถึงการกล่าวหาที่ไม่มีมูลของอัยการ” โฆษกของ Terra กล่าว

ทางการเกาหลีใต้จับกุม Yoo Mo, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจของ Terraform Labs ในเดือนตุลาคม แต่ผู้พิพากษาฮงยกเลิกหมายจับในลักษณะเดียวกันภายใน 48 ชั่วโมง  ในทางตรงกันข้าม Do Kwon ยังคงตกเป็นเป้าหมายของผู้ร่างกฎหมายและหน่วยงานกำกับดูแล โดยชื่อของเขาถูกเพิ่มเข้าไปในรายชื่อ Red Notice ของ Interpol และยกเลิกหนังสือเดินทางเกาหลีใต้สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป